Hủy
Công Nghệ

Asetek dùng chất lỏng làm mát máy tính xách tay

Thứ Tư | 28/03/2012 22:53

Việc làm mát bằng chất lỏng thay vì quạt gió sẽ cho phép các nhà sản xuất máy tính sử dụng những bộ xử lý nhanh hơn và máy tính xách tay yên tĩnh hơn.
 

Phần lớn máy tính xách tay hiện nay được làm mát bằng quạt gió, nhưng sức nóng mà chúng tạo ra đã và đang tăng lên khi các máy tính trở nên nhanh hơn. Quạt gió cũng quay nhanh hơn để tản nhiệt, làm cho các máy tính xách tay ồn hơn.

Theo Asetek, công nghệ làm mát bằng chất lỏng mới là hệ thống hiệu quả hơn so với quạt gió, sẽ cho phép các nhà sản xuất máy tính sử dụng những bộ xử lý nhanh hơn trong khi làm cho các máy tính xách tay yên tĩnh hơn.

Hệ thống làm mát bằng chất lỏng của công ty rất thích hợp với các máy tính xách tay chơi trò chơi điện tử (do chúng thường có GPU hoạt động mạnh và CPU được ép xung nên tạo ra nhiều nhiệt). Theo cách tiếp cận của Asetek, tất cả thành phần được kết nối thông qua hệ thống làm mát bằng chất lỏng.

Asetek đang nhắm công nghệ vào các máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy trạm và máy tính tất cả-trong-một (AIO) hiệu suất cao.

Nguồn vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong