Hủy
Công Nghệ

Bill Gates bí mật đầu tư vào mạng xã hội dành cho các nhà khoa học?

Thứ Bảy | 01/06/2013 15:51

Theo ấn phẩm xuất bản tại Đức của WallStreetJournal, Bill Gates là một trong số các nhà đầu tư lặng lẽ tham gia đầu tư 20 triệu USD vào một công ty có tên là ResearchGate.
 
ResearchGate có trụ sở tại Berlin đang sở hữu một mạng xã hội 5 năm tuổi dành cho các nhà khoa học. Công ty này muốn tìm ra những bước đột phá nhanh hơn bằng cách hỗ trợ các nhà khoa học làm việc cùng nhau.

Nhà sáng lập của ResearchGate ông Ijad Madisch chưa từng công bố về khoản tiền đầu tư 20 triệu USD bởi ông thích chọn cách im lặng khi nói tới vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, trang web công nghệ Gründerszene đã phát hiện ra những thông tin này thông qua một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Mỹ (SEC) nhưng bộ hồ sơ này cũng không tiết lộ tên của các nhà đầu tư.

Trang web ResearchGate
Trang web ResearchGate

Hiện chưa rõ là Bill Gates có thực sự nằm trong danh sách các nhà đầu tư không nhưng công ty ResearchGate cũng có một danh sách các nhà đầu tư ấn tượng bao gồm Matt Cohler (nhà sáng lập Instagram, Quora, Asana), Founders Fund (công ty đầu tư của Peter Thiel), David Sacks (nhà sáng lập của Yammer) và nhiều người khác.

Nguồn BusinessInsider/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO