Hủy
Công Nghệ

Bitcoin Cash vượt ngưỡng 750USD

Thứ Năm | 03/08/2017 08:49

CoinTelegraph

Bất chấp việc không nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng bitcoin, giá Bitcon Cash vẫn tăng mạnh trong khi giá Bitcoin gốc chững lại.
 

Giá bitcoin cash (BCC) đang tăng nhanh mặc dù không nhận được sự hỗ trợ quan trọng từ một số bộ phận của cộng đồng tiền ảo.

Fran Strajnar, đồng sáng lập và CEO của công ty nghiên cứu dữ liệu Brave New Coin, đã cảnh báo: "Hiện chưa có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ BCC".

Ông nói với CNBC: "Mạng lưới cần được hỗ trợ thêm và cơ sở hạ tầng cần phải dễ dàng như bitcoin, nếu không thì BCC sẽ không có tương lai".

BCC đã được tạo ra vào đầu tuần này khi một bộ phận của cộng đồng bitcoin yêu cầu chia tách blockchain (sổ cái kỹ thuật số ghi lại tất cả các giao dịch) của bitcoin thành hai chuỗi riêng biệt.

Tất cả những ai giữ Bitcoin trước khi chia đều có quyền nhận được lượng BCC tương ứng, và về bản chất đây là một khoản tiền miễn phí.

Theo CoinMarketCap, vài giờ sau khi chia tách blockchain, giá của BCC đã giảm xuống gần mức 214 USD, nhưng sau đó đã tăng lên khi các token mới được giao dịch. Giá BCC đã có lúc lên tới 757 USD, trước khi điều chỉnh lại và hiện đang ở mức giá 422 USD.

Bitcoin Cash vuot nguong 750USD
Biểu đồ giá BCC 1 ngày qua (màu xanh lá cây). Ảnh: Coin Market Cap

Theo trang web chuyên về tiền ảo là Coin Market Cap, bất chấp đà tăng này, giá của BCC vẫn chỉ bằng chưa tới 1/6 bitcoin gốc, hiện đang được giao dịch quanh mức giá 2.700 USD. Tổng giá trị vốn hóa của BCC hiện là 7,1 tỷ USD.

Mạnh Đức

Nguồn CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới