Hủy
Công Nghệ

Bitcoin sẽ lên 10.000 USD trong 6 đến 10 tháng tới?

Mạnh Đức Thứ Sáu | 13/10/2017 08:00

Bloomberg

Vua Bitcoin, Michael Novogratz, nói với CNBC đầu tuần này rằng bitcoin có thể đạt 10.000 USD trong 6 đến 10 tháng tới.
 

Bitcoin đạt mức kỷ lục cao mới khi nhà đầu tư ngày càng quan tâm tới đồng tiền này.

Theo dữ liệu từ Coindesk, Bitcoin đã tăng 11% lên mức cao nhất mọi thời đại là 5.386,23 USD. Mức này vượt qua mức cao 5.013,91 USD trước đó vào ngày 2.9.

Với mức tăng ngày thứ 5 (12.10), giá Bitcoin hiện đã tăng khoảng 454% tính từ đầu năm.

Một số người đam mê tiền tệ kỹ thuật số đã chỉ ra mối quan tâm của nhà đầu tư với Bitcoin, trước khi có một đơt phân chia tiềm năng vào tháng 11.

Các đồng tiền số kỹ thuật số lớn khác cũng tăng. Ethereum giao dịch ở mức 305 USD. Bitcoin Cash giao dịch ở mức 316 USD.

Các nhà đầu tư cũng dường như đã bỏ ngoài tai những lời bình luận tiêu cực từ các nhà quản lý về bitcoin.

Tháng trước, các nhà quản lý Trung Quốc đã buộc một số sàn giao dịch tiền ảo tại Đại lục ngừng hoạt động. Chính phủ cũng cấm các chương trình chào bán tiền ảo lần đầu (ICOs).

Nhưng các báo cáo trong vài ngày gần đây cho biết rằng hoạt động kinh doanh tiền ảo tại Trung Quốc có thể được cho phép trở lại. Một báo cáo của Cryptocoinnews.com, trích dẫn hãng tin Tân Hoa Xã, cho biết việc kinh doanh bitcoin có thể sẽ được mở trở lại với nhiều quy định. Điều này có thể bao gồm các quy định cấp phép mới và chống rửa tiền.

"Các nhà đầu cơ lạc quan về giá trị của Bitcoin do dự đoán về sự tái hợp của Trung Quốc với các thị trường tiền ảo toàn cầu", Aurelien Menant, CEO của sàn Gatecoin, nói với CNBC qua email vào thứ Năm.

Các nhà đầu tư dường như phớt lờ một số quan điểm tiêu cực từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn và các nhà quản lý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết "những người mua tiền ảo có thể tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp", theo một báo cáo của Reuters. Ngân hàng trung ương Nga cũng cho biết nó sẽ chặn các trang web giao dịch tiền ảo.

Đồng thời, lãnh đạo doanh nghiệp cũng đã dội  gáo nước lạnh lên bitcoin. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, đã gọi Bitcoin là trò "gian lận" vào tháng 9. Tuy nhiên, vào hôm thứ 5 (12.10), ông nói với giới truyền thông rằng ông sẽ không nói về bitcoin nữa.

Các tổ chức lớn cũng đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền ảo. Goldman Sachs đang chuẩn một bộ phận hoạt động kinh doanh bitcoin, một phát ngôn viên của công ty nói với CNBC gần đây.

Và cựu giám đốc quỹ đầu cơ mạo hiểm Michael Novogratz đã thành lập một quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD để đầu tư vào tiền ảo. Novogratz nói với CNBC đầu tuần này rằng bitcoin có thể đạt 10.000 USD trong 6 đến 10 tháng tới.

Một vụ chia tách mới có thể sẽ sắp diễn ra. Đầu năm nay, bitcoin đã bị chia thành hai, và một tiền ảo mới gọi là bitcoin cash đã được tạo ra. Nếu một đợt chia tách mới lại diễn ra, thì điều này sẽ tạo ra một loại tiền ảo mới gọi là "Bitcoin Gold". Những người giữ bitcoin sẽ nhận được bitcoin gold.

Nguồn CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới