Hủy
Công Nghệ

Các dịch vụ của Google ở Trung Quốc đã được khôi phục lại

Thứ Hai | 12/11/2012 09:37

Công cụ tìm kiếm Google, Gmail và các dịch vụ khác hiện đã có thể truy cập tại Trung Quốc sau thời gian gián đoạn mà chưa có tuyên bố chính thức nào từ phía Trung Quốc về nguyên nhân.
 
Theo báo cáo của IDC News Service, từ sáng 10/11 (theo giờ địa phương) dịch vụ của Google tại quốc gia đông dân nhất thế giới này đã được khôi phục lại, tức là chỉ 12 giờ sau khi trang Báo cáo minh bạch của Google cho biết dịch vụ của họ đã bị Great Firewall chặn. Great Firewall đề cập tới chiến dịch kiểm duyệt internet của Trung Quốc để đạt những vấn đề an ninh mà Trung Quốc thấy cần thiết.

Mặc dù không rõ lí do Trung Quốc thực hiện hành động khóa dịch vụ của Google, nhưng các nhà phân tích cho rằng có thể đây là bước đi nhằm đảm bảo an ninh cho buổi khai mạc Đại hội 18, Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Trung Quốc là một trong những quốc gia kiểm soát chặt chẽ nội dung trên Internet và các dịch vụ được cung cấp bởi công ty bên ngoài quốc gia này. Do không thỏa thuận được nội dung bị kiểm duyệt, Google cũng phải "chịu thua" và chuyển dịch vụ chính từ lục địa Trung Quốc sang Hong Kong.

Nguồn Thông tin công nghệ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO