Hủy
Công Nghệ

Các đối tác sản xuất máy tính cá nhân hoài nghi về hệ Windows 8

Thứ Sáu | 12/10/2012 22:08

Hiện các hãng đối tác sản xuất linh kiện cho máy tính đang tỏ ra lo ngại về khả năng Windows 8 có thể giúp tăng cường sức tiêu thụ khi hệ điều hành vừa ra mắt.
 

Trang tin DigiTimes vừa tiết lộ hiện giờ các hãng đối tác sản xuất linh kiện cho máy tính đang tỏ ra lo ngại về khả năng Windows 8 có thể giúp tăng cường sức tiêu thụ khi hệ điều hành vừa ra mắt.

Trước đó, nhiều ý kiến chuyên gia đã dự báo rằng nền tảng mới của Microsoft sẽ thổi luồng gió mới vào thị trường máy tính cá nhân vốn đang nguội lạnh trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, gần đây hãng nghiên cứu IHS iSuppli đã công bố dự báo mới nhất của họ, qua đó chỉ ra rằng lần đầu trong 11 năm, lượng xuất xưởng máy tính cá nhân sẽ bị sụt giảm trong năm nay, sau khi đã trải qua 3 quý đầu năm ảm đạm.

Chính tình hình thiếu khả quan đó đã khiến cho nhiều chuyên gia và các hãng sản xuất linh kiện máy tính cá nhân đánh mất niềm tin vào khả năng “hồi sinh” nhờ Windows 8.

Theo DigiTimes thì các hãng linh kiện nói trên đã chuyển sự kỳ vọng của họ vào quý Một năm sau, với niềm tin thị trường máy tính cá nhân sẽ khởi sắc dần.

Theo kế hoạch, Microsoft và đối tác sẽ bắt đầu trình làng những mẫu máy tính bảng và máy tính cá nhân chạy Windows 8 vào ngày 26/10 tới đây.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới