Hủy
Công Nghệ

Các nhà mạng mất gần 60 tỷ USD do lỗi hệ thống

Thứ Năm | 29/03/2012 16:15

Nguyên nhân của sự thất thoát này được cho là do các nhà mạng trên toàn cầu đang quá chú trọng vào việc đẩy nhanh tốc độ và khối lượng truyền tải dữ liệu.
 
Theo một nghiên cứu mới của Công ty Juniper Research, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn cầu đã tổn thất khoảng 58 tỷ USD trong năm 2011 do lỗi hệ thống.

Những mất mát này được Juniper Research tính toán dựa trên khối lượng dữ liệu thất thoát trên hệ thống truyền tải của các nhà mạng khi phải đảm đương nhiệm vụ kết nối một khối lượng dữ liệu khổng lồ.

Điều này là do các nhà mạng trên toàn cầu đang quá chú trọng vào việc đẩy nhanh tốc độ và khối lượng truyền tải dữ liệu, mà quên đi mất việc phải nâng cấp hệ thống để đáp ứng yêu cầu xử lý lượng dữ liệu đó.

Theo bản báo cáo, nếu không kịp thời có những điều chỉnh thì con số thất thoát tương đương 6% doanh thu hiện nay của các nhà mạng sẽ tăng lên gấp 5 lần vào năm 2016. Còn nếu như được quan tâm đúng mức và khắc phục kịp thời, những tổn thất này sẽ giảm xuống còn khoảng 4% (cũng vào thời điểm năm 2016).

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới