Hủy
Công Nghệ

CEO Facebook mất 3,3 tỷ USD sau thông báo thay đổi ở News Feed

Diễm Quỳnh Thứ Ba | 16/01/2018 08:57

financialtribune

Một bài đăng trên Facebook có thể khiến người ta mất 3,3 tỷ USD và chủ nhân đó không ai khác chính là Mark Zuckerberg.
 

Zuckerberg đang cố gắng giải cứu Facebook

Theo trang Bloomberg, sau khi bài viết thông báo về việc thay đổi chính sách hiển thị trên trang chủ, giá cổ phiếu của Facebook đã tụt đến 4,5%.

Như vậy, vị CEO Facebook đang sở hữu khối tài sản 74 tỷ USD và đánh mất vị trí thứ 4 trong danh sách người giàu nhất thế giới.

Nguyên nhân là bởi sự thay đổi này sẽ giúp người dùng Facebook tương tác nhiều hơn với bạn bè và gia đình nhưng sẽ làm giảm vai trò và ảnh hưởng của các trang doanh nghiệp cũng như truyền thông.

Theo đó, Facebook đã thay đổi bảng tin hoạt động (News Feed), khiến các bài viết từ các doanh nghiệp, giới truyền thông và các nhãn hàng trở nên chìm hơn. Nội dung kích thích sự tương tác, những cuộc trò chuyện giữa gia đình, bạn bè được làm nổi bật.

Ngoài ra, Facebook cũng sẽ sử dụng những dấu hiệu như có bao nhiêu người thể hiện cảm xúc, bình luận hoặc chia sẻ bài đăng để quyết định vị trí của nó xuất hiện trên News Feed cao hay thấp.

Những bài đăng thu hút nhiều lượt thảo luận và những tương tác ý nghĩa giữa mọi người, cũng như những bài đăng từ bạn bè và gia đình sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí cao.

CEO Facebook mat 3,3 ty USD sau thong bao thay doi o News Feed
Theo ông Adam Mosseri, Phó chủ tịch, Trưởng bộ phận News Feed của Facebook, mạng xã hội này được tạo ra để đưa mọi người lại gần nhau hơn và xây dựng các mối quan hệ

Tuy nhiên, theo ông Adam Mosseri, Phó chủ tịch, Trưởng bộ phận News Feed của Facebook, những nội dung của các Trang (Page) vẫn có một vị trí xuất hiện nhất định trên News Feed phụ thuộc vào thể loại nội dung và mức độ tương tác của người dùng. Người dùng hoàn toàn có thể chủ động cài đặt để bài đăng của những Page họ yêu thích xuất hiện ở vị trí đầu trên Bảng tin.

"Facebook được tạo ra để đưa mọi người lại gần nhau hơn và xây dựng các mối quan hệ. Một trong những cách chúng tôi thực hiện điều này là kết nối mọi người với những bài đăng ý nghĩa từ bạn bè và gia đình họ xuất hiện trên News Feed. Trong những tháng tới đây, chúng tôi sẽ có những cập nhật về cách xếp hạng, nhờ đó mọi người sẽ có nhiều cơ hội hơn để tương tác với những người họ quan tâm. Mark cũng đã thông tin về điều này trong một một status của mình", ông Adam Mosseri nhấn mạnh.

Nguồn Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong