Hủy
Công Nghệ

CEO Microsoft thừa nhận thất bại với sản phẩm mới

Chủ Nhật | 28/07/2013 09:36

Trong sự kiện nội bộ mới diễn ra, CEO Steve Ballmer đã nói với các nhân viên Microsoft rằng họ “chế tạo nhiều máy tính bảng Surface RT hơn một chút” so với lượng bán được.
 
Giới truyền thông vừa cho hay, dù luôn tỏ ra tự tin tuyệt đối trong những cuộc phỏng vấn công khai thì Giám đốc điều hành Steve Ballmer của hãng Microsoft cũng đã phải thừa nhận thất bại với những sản phẩm mới, nhưng là…tại buổi họp kín của tập đoàn.

Cụ thể, trong sự kiện nội bộ mới diễn ra, CEO Ballmer đã nói với các nhân viên Microsoft rằng họ “chế tạo nhiều máy tính bảng Surface RT hơn một chút” so với lượng bán được.

Điều đó đồng nghĩa với việc “gã khổng lồ phần mềm” đang thừa nhận bị tồn hàng máy tính bảng, trong bối cảnh giới phân tích cho rằng hãng này còn đang phải “ôm” tới 6 triệu chiếc Surface chưa thể bán.

Ngoài ra, vị thuyền trưởng Microsoft còn bộc bạch rằng họ “không bán được nhiều thiết bị Windows như mong muốn,” và hiện giờ hãng này đang lên kế hoạch tập trung vào các dịp mua sắm quan trọng như khai giảng và cuối năm để tăng lượng tiêu thụ.

Cùng với đó, Microsoft cũng đã thỏa thuận bắt tay với tập đoàn Best Buy để mở các cửa hàng bán lẻ “Windows Store” tại hơn 600 địa điểm, nhằm tăng mức độ nhận thức của người tiêu dùng đối với smartphone và tablet chạy Windows.

Một thông tin đáng chú ý khác nữa được CEO Ballmer tiết lộ là hiện nay, Microsoft đang thử nghiệm mẫu máy tính bảng Surface RT thế hệ thứ hai, song ông không nói rõ sản phẩm mới có gì khác biệt so với thế hệ đầu tiên và sẽ được ra mắt khi nào.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới