Hủy
Công Nghệ

Chuỗi khách sạn Hyatt Việt Nam nhiễm malware, có nguy cơ lộ tài khoản khách hàng

Chủ Nhật | 17/01/2016 09:18

Hơn một nửa số máy tính trong khách sạn của tập đoàn Hyatt trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, bị nhiễm phần mềm độc hại.
 

Trang Ibtimes đăng thông báo của tập đoàn Hyatt, từ ngày 13/8 đến 8/12/2015, hệ thống máy tính của 318 trong tổng số 617 khách sạn của Hyatt bị dính malware.

Tập đoàn này cũng đã công bố danh sách các khách sạn bị nhiễm phần mềm độc hại trên website của mình với 54 quốc gia gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Đức, Nhật, Pháp, Italy... và cả Việt Nam. Trong đó Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ là các nước bị nặng nhất với hơn 130 khách sạn bị ảnh hưởng. Tại Việt Nam, Hyatt có hai khách sạn là Park Hyatt Saigon tại TP HCM và Hyatt Regency Danang Resort and Spa ở Đà Nẵng.

Hyatt cho biết đã nhận thấy có dấu hiệu truy cập trái phép vào hệ thống thanh toán bằng thẻ tại một số khách sạn kể trên. Phần mềm độc hại đã được hacker sử dụng để lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của khách hàng từ hệ thống thanh toán của Hyatt, bao gồm các thông tin thanh toán như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn và cả mã xác nhận. Bên cạnh đó, không chỉ hệ thống máy tính của khách sạn mà cả hệ thống máy tính của các dịch vụ khác của Hyatt như spa, bãi đỗ xe, cửa hàng, quầy tiếp tân cũng bị ảnh hưởng. 

Ông Chuck Floyd, Chủ tịch tập đoàn, cho biết, công ty đang làm việc với các chuyên gia bảo mật để giải quyết vấn đề trên và ngăn chặn việc này xảy ra trong tương lai. Đồng thời, ông cũng trấn an khách hàng hãy yên tâm sử dụng thẻ tín dụng tại tất cá các khách sạn thuộc Hyatt trên toàn thế giới.

Chuoi khach san Hyatt Viet Nam nhiem malware, co nguy co lo tai khoan khach hang

Hyatt cảnh báo khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống của mình trong thời gian từ ngày 13/8 đến 8/12/2015 cần theo dõi về tình hình chi tiêu thẻ một cách cẩn thận và thông báo cho ngân hàng của mình. 

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong