Hủy
Công Nghệ

Cisco hợp tác Interpol chống tội phạm mạng

Hồng Ánh Thứ Ba | 21/11/2017 14:52

Cisco và Interpol đã bắt tay chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa của tội phạm mạng.
 

Dưới sự chỉ huy của Trung tâm Chống tội phạm mạng toàn cầu của Interpol, Khu Liên hợp Toàn cầu vì Sự đổi mới của Interpol (Interpol Global Complex for Innovation – IGCI) tại Singapore, liên minh sẽ chứng kiến hai tổ chức phát triển phương pháp phối hợp và tập trung để chia sẻ dữ liệu. 

Ông Noboru Nakatani, Giám đốc Điều hành của IGCI, cho biết: "Việc trao đổi thông tin và chuyên môn giữa hai khu vực công – tư là rất quan trọng trong công tác chống lại tội phạm mạng. Không một quốc gia hay công ty nào có thể đơn phương làm được việc này. Thỏa thuận giữa Interpol và Cisco hỗ trợ chúng tôi, và việc thực thi pháp luật ở 192 quốc gia thành viên, quyền truy cập thông tin về các mối đe dọa an ninh mạng quan trọng giúp chúng tôi không chỉ phát hiện ra mà còn góp phần ngăn chặn các cuộc tấn công đó."

Trong khi tình hình tội phạm mạng đang tiếp tục leo thang trên toàn thế giới, khả năng hiển thị và thông tin tình báo toàn diện về các mối đe dọa trên toàn bộ các miền không gian mạng là điều tối quan trọng trong việc phát hiện, phân tích và bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới nổi.

Danh mục các giải pháp bảo mật toàn diện của Cisco được thiết kế để kết nối với nhau nhằm phát hiện mối đe dọa một lần và có thể ngăn chặn ở bất kỳ đâu, qua đó thay đổi phương trình bảo mật. Ngoài ra, Cisco ngăn chặn được 19,7 tỷ mối đe dọa mỗi ngày thông qua Collective Security Intelligence, do Cisco Talos Security Intelligence và Research Group hợp tác tạo ra.

Thỏa thuận giữa Cisco và Interpol hỗ trợ các chương trình của Interpol nhắm vào cả “tội phạm mạng thuần túy” và các tội phạm sử dụng mạng làm công cụ hoạt động nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên xác định được các cuộc tấn công mạng và thủ phạm gây ra các cuộc tấn công đó.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong