Hủy
Công Nghệ

Công ty Nhật Bản tăng cường cho phép nhân viên làm việc tại gia

Thứ Sáu | 07/12/2012 14:29

Kể từ sau đợt động đất sóng thần hồi tháng 3/2011, các công ty Nhật Bản gia tăng đầu tư hạ tầng cho phép nhân viên làm việc tại nhà.
 
Theo khảo sát của Ipsos, chỉ 12% trong những số người lao động có khả năng kết nối Internet tại Nhật Bản cho biết sẽ làm việc tại nhà nếu các doanh nghiệp đồng ý, Tuy vậy, các doanh nghiệp và ngay cả những người làm chính sách đang thực thi nhiều biện pháp để gia tăng số người làm việc tại gia sau đợt thảm họa kép động đất - sóng thần làm thiệt hại tới hơn 300 tỷ USD năm ngoái.

Công ty Japan Business Computer, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho bộ phận công nghệ thông tin của các doanh nghiệp, đang bắt đầu liên hệ với công ty Sococo tại Silicon Valley để yêu cầu đơn vị này cung cấp các thiết bị giúp tổ chức hội nghị từ xa. Japan Business Computer là một công ty con của tập đoàn JBCC, doanh nghiệp có doanh thu hàng năm lên tới hơn 1 tỷ USD.

Theo thông tin của Bloomberg, JBCC sẽ sử dụng phần mềm và phần cứng của Sococo, đồng thời cung cấp gói giải pháp tương tự tới hơn 400 doanh nghiệp khác trên toàn Nhật Bản.

Bên cạnh hành động của doanh nghiệp, bộ Nội vụ và truyền thông cũng đã đưa ra định hướng khi đặt mục tiêu ít nhất 7 triệu người trong số 128 triệu người Nhật Bản sẽ làm việc cho các công ty tại ngay nhà mình vào năm 2015.

Nguồn Bloomberg/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới