Hủy
Công Nghệ

Đà Nẵng phủ sóng Wi-Fi toàn thành phố từ tháng 5/2013

Thứ Năm | 23/05/2013 16:23

Với chiến lược trở thành thành phố thông minh và phục vụ nhu cầu truy cập thông tin cho người dân, khách du lịch, Đà Nẵng đầu tư 1 triệu USD lắp đặt hệ thống phát sóng Wi-Fi miễn phí.
 
Sáng hôm nay (23/5), Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, dự án phủ sóng Wi-Fi miễn phí tốc độ cao nhằm phục vụ cho việc cập nhật thông tin cũng như truy cập mạng của người dân cùng khách du lịch đang được triển khai lắp đặt thiết bị với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 triệu USD và sẽ chính thức đưa vào hoạt động trong tháng 5/2013.

Dự án đang triển khai lắp đặt 170 bộ phát sóng Wi-Fi. Các bộ phát sóng này được lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng tại các khu vực công cộng, các trường đại học, điểm du lịch và 29 sở, ban, ngành trên toàn địa bàn.

Ngay sau khi lắp đặt xong các bộ phát sóng, việc truy cập mạng internet không dây của người dân cùng khách du lịch đến với Đà Nẵng vô cùng thuận lợi và dễ dàng.

Các bộ truy cập Wi-Fi được lắp đặt với băng tần 2,4 và 5,8 GHz. Dự kiến hệ thống này sẽ phục vụ cùng lúc được tới 10.000 lượt truy cập với tốc độ cao. Hiện đang chạy thử nghiệm.

Hội thảo về triển khai lắp đặt hệ thống interrnet không dây trên địa bàn thành phố.
Hội thảo về triển khai lắp đặt hệ thống interrnet không dây trên địa bàn thành phố.

Hệ thống Internet không dây ngay sau khi phủ sóng phục vụ nhu cầu truy cập Internet của người dân và du khách tại Đà Nẵng. Hệ thống này còn có chức năng kết nối các hệ thống thiết bị điện tử để giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường, quản lý giao thông đô thị, quản lý trật tự xã hội, giám sát và cảnh báo thiên tai, và hiểm họa do biến đổi khí hậu.

Với hệ thống điện tử được thiết lập, TP Đà Nẵng là một trong những thành phố đầu tiên đi tiên phong để đạt tiêu chuẩn thành phố thông minh với công nghệ hiện đại.

Đây là thành phố thứ 3 trong cả nước sau Hội An (Quảng Nam) và Hạ Long (Quảng Ninh) phủ sóng Internet không dây phục vụ miễn phí cho người dân và du khách.

Nguồn Vietnamnet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO