Hủy
Công Nghệ

Dịch vụ giải toán trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Hai | 06/05/2013 16:17

Theo đại diện trang tìm kiếm Cốc Cốc (coccoc.com), Cốc Cốc đang đi theo hướng cung cấp cho người dùng những dịch vụ mà Google không có.
 
Hôm nay (6/5) trang tìm kiếm Việt mang tên Cốc Cốc (coccoc.com) chính thức công bố bản thử nghiệm các dịch vụ giải toán thông minh đầu tiên tại Việt Nam, dịch vụ quy đổi tiền tệ và chuyển đổi đơn vị đo lường với khả năng ‘hiểu’ ngôn ngữ tiếng Việt.

1


Theo đó, người dùng có thể gõ: “Vẽ đồ thị hàm số: y = x mũ 3 – 2 x mũ 2 + x” ngay trên ô tìm kiếm Coccoc.com để nhận kết quả. Với một số dạng toán, hệ thống hiển thị cả quá trình giải toán để người dùng hiểu cách giải quyết vấn đề.

Đại diện của Cốc Cốc cho biết, điểm khác biệt quan trọng của Cốc Cốc là khả năng am hiểu tiếng Việt. Người dùng có thể gõ cả những truy vấn như: “đổi 4USD + 3 euro thành đồng việt nam” hay “10 km bằng bao nhiêu mét”. Khả năng hiểu tiếng việt này đặc biệt hữu dụng khi người dùng cần giải những bài toán có đề bài phức tạp như “Tìm nguyên hàm của hàm số x^3+4x^2” hay “Giải phương trình căn bậc 2 của (x + 1) = 9”.

2


Với cơ sở dữ liệu hơn 800 đơn vị đo lường, Cốc Cốc còn là công cụ đắc lực để xử lý các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày liên quan tới đo lường như: “x giờ * 50m/phút = 6.5 kilomet” hoặc “4 km2 – 125m2” hay các công việc liên quan tới quy đổi tiền tệ.

Cốc Cốc hỗ trợ các bài toán trong chương trình từ lớp 1 đến lớp 12, thậm chí ngay cả các dạng toán phức tạp như: giải phương tình logarit, khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, phương trình vi phân, phương trình bậc 4…

Trước đó, ngay trong dịp ra mắt trang web tìm kiếm của mình, Cốc Cốc đã gây được sự chú ý nhờ khả năng tìm địa điểm và công nghệ quay hình ảnh 360 độ khá chi tiết. Nếu tìm địa chỉ trên Google Việt Nam chỉ ra được bản đồ thì tìm kiếm trên Cốc Cốc ra cả video 360 độ.

Cốc Cốc hiện đang sở hữu 100 triệu USD vốn đầu tư từ các tổ chức nước ngoài, và đã sử dụng 15 triệu USD để phát triển dịch vụ.

Nguồn diendandoanhnghiep


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới