Hủy
Công Nghệ

Doanh thu giảm mạnh, HTC đứng trên bờ vực thẳm

Thứ Hai | 09/09/2013 12:28

Doanh thu của HTC đã giảm liên tục kể từ tháng 5 năm nay và tính đến tháng 7, lợi nhuận hoạt động của hãng đã giảm đến 86,5% so với một năm trước đó.
 

Nhà sản xuất điện thoại Đài Loan HTC vừa công bố bản báo cáo chưa kiểm toán tháng 8 của hãng. Theo đó mức doanh thu của HTC đạt 13,2 tỷ Đài tệ (xấp xỉ 444 triệu USD), giảm 45,18% so với cùng kỳ năm ngoái và 16,28% so với tháng 7 vừa qua.

Theo Mobile Today, doanh thu của HTC đã giảm liên tục kể từ tháng 5 năm nay và tính đến tháng 7, lợi nhuận hoạt động của hãng đã giảm đến 86,5% so với một năm trước đó.

Doanh thu tháng 8 của HTC giảm 45%

Ngoài ra, tình hình nhân sự của hãng sản xuất Đài Loan cũng đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng. Một loạt nhân vật cốt cán liên tiếp từ chức, bao gồm cả cựu lãnh đạo chi nhánh ở Anh, Phil Roberson.

HTC mới đây đã chi 1 tỷ USD vào chiến dịch quảng cáo với sự xuất hiện của ngôi sao Robert Downey Jr nhằm cạnh tranh với các sản phẩm smartphone đến từ các đối thủ nặng ký như Samsung và Apple. Động thái này được xem như là "lần tung súc sắc cuối cùng" để cứu vãn tình hình của hãng.

Nguồn VnReview


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới