Hủy
Công Nghệ

Facebook cho phép các công ty ứng dụng phần mềm thu phí thuê bao

Thứ Năm | 21/06/2012 09:58

Facebook có thể sẽ cho phép giới phát triển ứng dụng thu phí theo hình thức thuê bao, bên cạnh hình thức thanh toán một lần như trước.
 
Ngày 20/6, theo thông tin của hãng tin AP, Facebook sẽ sớm cho phép giới phát triển ứng dụng thu phí theo hình thức thuê bao, bên cạnh hình thức thanh toán một lần như trước.

Các kiểu thu phí nói trên áp dụng cho game và những ứng dụng khác trên hệ thống của Facebook.

Bày tỏ trên trang blog dành cho giới phát triển phần mềm, Facebook nói rằng tính năng thu phí thuê bao sẽ được triển khai từ tháng Bảy này.

Thay đổi nói trên được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội kiếm tiền mới cho các nhà phát triển ứng dụng, cũng như cho bản thân Facebook, bởi hiện mạng xã hội này đang thu một khoản tiền “hoa hồng” bằng 30% tổng thanh toán trên hệ thống của họ.

Tất nhiên, kể cả khi loại hình thu phí mới được triển khai thì người dùng vẫn có thể thanh toán theo kiểu một lần trước đây.

Facebook cũng đang tích cực thay thế loại hình tiền tệ Credits của họ bằng loại tiền đang lưu hành ở quốc gia mà thành viên đang sinh sống. Điều này giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc thực hiện thanh toán, chẳng hạn như người Mỹ sẽ trả tiền USD, trong khi người Nhật có thể dùng tiền yen.

Vào quý 1 vừa qua, số tiền mà thành viên của mạng xã hội lớn nhất thế giới bỏ ra để mua vật phẩm ảo đã chiếm tới 17% trong tổng doanh thu mà Facebook nhận được.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới