Hủy

Gần 100 triệu USD vừa bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch tiền số lớn nhất Nhật Bản

Minh Duy Thứ Sáu | 20/08/2021 15:05

Ảnh: CNBC.

Tin tặc đã tấn công và đánh cắp lượng tiền số trị giá 97 triệu USD.
 

Theo CNBC, sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid đã bị tin tặc tấn công trong một vụ trộm ước tính lên đến 97 triệu USD.

Liquid đang theo dõi chuyển động của tài sản và làm việc với các sàn giao dịch khác để đóng băng và thu hồi tiền. Ảnh: Liquid.
Liquid đang theo dõi chuyển động của tài sản và làm việc với các sàn giao dịch khác để đóng băng và thu hồi tiền. Ảnh: Liquid.

Vụ tấn công xảy ra hôm 19/8. Một số ví tiền số của sàn này đã bị xâm phạm và tin tặc chuyển tài sản sang 4 ví khác nhau.

"Chúng tôi đang điều tra và sẽ cập nhật thông tin thường xuyên. Trong thời gian chờ đợi, các giao dịch nộp tiền và rút tiền sẽ bị tạm ngưng", sàn Liquid cho hay. Tuy nhiên, sàn Liquid không công bố về thiệt hại trong vụ tin tặc. Điều này phù hợp với quy định của Nhật Bản.

Elliptic, một công ty phân tích blockchain, cho biết khoảng 97 triệu USD đã bị tin tặc đánh cắp trong vụ tấn công. 45 triệu USD đã được chuyển đổi sang Ethereum thông qua các sàn phi tập trung – các nền tảng dựa trên blockchain phi tập trung như Uniswap và SushiSwap. Việc chuyển đổi này giúp tin tặc tránh bị đóng băng tài sản phi pháp.

Hiện, Liquid đang theo dõi chuyển động của tài sản và làm việc với các sàn giao dịch khác để đóng băng và thu hồi tiền.

Được thành lập vào năm 2014, Liquid đang phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới. Ảnh: RTE.
Được thành lập vào năm 2014, Liquid đang phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới. Ảnh: RTE.

Sàn giao dịch tiền số Liquid nằm trong số 20 sàn tiền số lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Nó xử lý lượng giao dịch trị giá 133 triệu USD trong 24 giờ qua.

Đây là vụ trộm tiền số lớn thứ 2 diễn ra trong hơn 1 tuần qua. Hôm 10/8, tin tặc đã đánh cắp 600 triệu USD tiền số từ Poly Network, một công ty tài chính phi tập trung. Tuy nhiên, trong diễn biến được mô tả là bất thường, tin tặc đã mở cuộc đối thoại với sàn và trả lại gần như toàn bộ số tiền đánh cắp. Dẫu vậy, 200 triệu USD vẫn bị khóa trong một tài khoản mà cần hacker cung cấp mật khẩu.

Được thành lập vào năm 2014, Liquid đang phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới, hoạt động ở hơn 100 quốc gia.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa thương vụ Afterpay được nền tảng thanh toán trực tuyến Square mua lại với giá 29 tỉ USD


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới