Hủy
Công Nghệ

Giá kỷ lục cho bất động sản trên "thế giới ảo"

Minh Duy Thứ Tư | 24/11/2021 15:37

Khách tham quan chụp ảnh trước một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật nhập vai có tiêu đề "Ảo giác máy - Không gian: Metaverse" của nghệ sĩ truyền thông Refik Anadol ngày 30/9/2021. Ảnh: Reuters.

Trong Decentraland, người chơi có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật số, đi dạo quanh nhà và mời bạn bè đến thăm khu đất của mình.
 

Theo Reuters, nhà đầu tư tiền điện tử Tokens.com và Decentraland cho biết một mảnh bất động sản ảo trong thế giới trực tuyến Decentraland vừa được bán với giá trị kỷ lục 2,4 triệu USD tiền điện tử.

Một bữa tiệc ảo trên Decentraland. Ảnh: Decentraland.
Một bữa tiệc ảo trên Decentraland. Ảnh: Decentraland.

Decentraland là môi trường trò chơi ảo trên nền tảng trực tuyến, nơi người chơi có thể mua bán đất đai, trải nghiệm những gì họ tạo ra và sở hữu, chẳng hạn như thăm các tòa nhà, gặp gỡ những người chơi khác dưới dạng avatar.

Những môi trường như Decentraland đang tăng trưởng mạnh trong năm 2021, do dịch COVID-19 khiến con người dành nhiều thời gian hơn trên mạng.

Decentraland là một dạng metaverse cụ thể, sử dụng blockchain. Trong đó metaverse là không gian ảo được tạo ra trên internet và các công cụ hỗ trợ như công nghệ thực tế ảo. Các thửa đất và những vật phẩm khác trên Decentraland được bán dưới dạng NFT (tài sản số sử dụng công nghệ blockchain), tức một dạng tài sản ảo. NFT (non-fungible tokens) là dạng tài sản ảo không thể chia nhỏ, được gắn quyền sở hữu số trên chuỗi khối (blockchain).

Những người chơi trong thế giới ảo mua đất ở Decentraland và tạo ra làn sóng đầu cơ, bằng cách sử dụng tiền ảo trong trò chơi là MANA.

Sốt đất ảo trong game blockchain cũng nóng chẳng kém gì sốt đất ở ngoài đời thật. Ảnh: TL.
Sốt đất ảo trong game blockchain cũng nóng chẳng kém gì sốt đất ở ngoài đời thật. Ảnh: TL.

Một nhánh của công ty Tokens.com là Metaverse Group đã mua “thửa đất” với giá 618.000 MANA hôm 22/11, vào thời điểm đó trị giá 2.428.740 USD.

Giám đốc điều hành Andrew Kiguel của Tokens.com cho biết tài sản này sẽ bổ sung cho bất động sản đã được Metaverse Group nắm giữ.

Tháng 6, một thửa đất khác trên Decentraland được bán với giá 1.295.000 MANA, tương đương 913.228 USD vào thời điểm chuyển giao.

Tiền ảo MANA có độ dao động về giá trị rất cao. Nó tăng giá gấp 400% lần trong tháng 11 sau khi Facebook đổi tên thành Meta.

Có thể bạn quan tâm:

Hút vào vũ trụ ảo Metavese

Trung Quốc phạt Alibaba, Baidu và JD.com


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong