Hủy
Công Nghệ

Giải pháp hệ thống lưu trữ đóng gói cho thị trường tầm trung

Thiên Lộc Thứ Bảy | 05/12/2020 09:34

NetApp triển khai gói NetApp Express Pack (EP) với đa dạng cấu hình, đóng gói sẵn với hơn 80 SKUs và có thể tương thích với mong muốn của khách hàng.
 

Lưu trữ dữ liệu - điều cần thiết với mọi doanh nghiệp

Ở kỷ nguyên số, dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu khách hàng và thị trường, vừa được coi là “két sắt” lưu trữ các thông tin tối quan trọng, vừa được ví như “chìa khóa” để khai thác mở ra cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp.

Một nguồn dữ liệu phong phú, được bảo mật tốt có thể giúp các công ty có nguồn thông tin đầu vào chính xác, từ đó phân tích được xu hướng tiêu dùng của khách hàng, những biến động về giá, kiểm soát được đơn hàng, tình hình hàng tồn kho, tình hình tài chính của công ty, và xa hơn là đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp cho doanh nghiệp. Điều này càng đúng hơn trong bối cảnh chuyển đổi số đang là xu hướng chung ở cả trong nước lẫn quốc tế. Chính vì thế, việc lưu trữ bảo vệ nguồn tài nguyên số của từng đơn vị càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 

Vấn đề của các giải pháp lưu trữ theo đơn đặt hàng (Build to order storage system)

Các sản phẩm công nghệ phục vụ lưu trữ và khôi phục dữ liệu hiện tại vẫn chỉ được xây dựng theo hình thức build to order. Các gói sản phẩm này chỉ được tạo ra khi các hãng cung ứng nhận được yêu cầu từ khách hàng đơn lẻ. Quá trình xây dựng cấu hình và lên danh mục mua sắm thường trải qua 6 bước: nhận yêu cầu khách hàng, tạo lập cấu hình sơ bộ, căn chỉnh, tùy biến theo nhu cầu, làm báo giá và chốt báo giá. Các công đoạn này thông thường diễn ra trong thời gian khá lâu, kéo dài từ 3 tới 4 tuần.

Trong thời buổi kinh tế số, chuyển dịch số diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, phương pháp tiếp cận truyền thống này không còn phù hợp khi bộc lộ 1 số điểm hạn chế như:

Time to market: Quy trình mua sắm build to order sẽ làm chậm đi thời gian cung cấp dịch vụ của khách hàng ra thị trường, thông thường sẽ chậm đi từ 3-4 tuần so với dịch vụ.

Giá của gói sản phẩm lưu trữ thường không dự đoán trước được và phụ thuộc vào người cán bộ bán hàng của hãng sản xuất thiết bị.

Quy trình tư vấn và báo giá dành cho khách hàng cuối (EU) khá phức tạp, làm giảm đi khả năng mua sắm của khách hàng.

Những nhược điểm này vô tình trở thành rào cản đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn chiếm khoảng trên dưới 40% số lượng doanh nghiệp trên thị trường, khi muốn tìm hiểu và triển khai hệ thống sao chép và khôi phục dữ liệu.

Express pack - Giải pháp hệ thống lưu trữ đóng gói cho thị trường tầm trung

Để giải quyết bài toán này, NetApp triển khai ra thị trường gói sản phẩm NetApp Express Pack (EP) với đa dạng cấu hình chuẩn, đóng gói sẵn với hơn 80 SKUs (đơn vị mã hàng hóa) và có thể tương thích với các mong muốn đa dạng khác nhau của khách hàng.

 

Dù yêu cầu của khách hàng là sao lưu bảo vê dữ liệu (data protection), dữ liệu camera (CCTV), phân tích dữ liệu (Analytic), điện toán hiệu năng cao (HPC), cơ sở hạ tầng máy trạm ảo (VDI), hay hoạch định tài nguyên dữ liệu doanh nghiệp (ERP), Express Pack đều đáp ứng được yêu cầu và có thể giải quyết một cách ấn tượng.

Express Pack là tổ hợp các mã sản phẩm tiêu chuẩn trên các dòng sản phẩm nổi bật và chủ đạo đang bán chạy của NetApp như:  E-series, EF, FAS, AFF và HCI, qua đó khách hàng vẫn có thể sử dụng các công nghệ giàu tiện ích khác như Fabric Pool, Snap Vol Software, Snap mirror, Dynamic Disk Pools, Snapshot cùng Express Pack trên cùng một sản phẩm.

Express Pack được triển khai với 3 tiêu chí đơn giản: đơn giản về hệ thống lựa chọn với các cấu hình tiêu chuẩn, đơn giản hóa quá trình tính giá (khách hàng biết trước được giá của gói sản phẩm) và đơn giản hóa quá trình đặt hàng của khách hàng (giá được sẵn sàng báo ra cho khách hàng tại bất cứ thời gian nào). 3 ưu điểm này giúp rút ngắn được thời gian cung cấp dịch vụ ra thị trường của khách hàng đầu cuối, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Middle and SMB market), bởi tính linh động, gọn nhẹ, giá cả hợp lý của nó.

 

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể nhận thêm các ưu đãi đặc biệt khác từ NetApp khi tham gia chương trình Star Track. Cụ thể, trong thời gian từ 15.9 đến 31.12.2020, NetApp Việt Nam có giới thiệu chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho các đối tác tham gia kinh doanh các dòng sản phẩm Express Pack (Chương trình star track promotion), tặng thưởng 20 USD (hơn 460.000 đồng) cho mỗi đăng ký dự án thành công (deal reg).

Bên cạnh đó, với mỗi đơn hàng tối thiểu 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) các đối tác sẽ được tặng thưởng 1 voucher tương ứng với 100 USD (hơn 2.3 triệu đồng), đối tác có số điểm thưởng tích lũy cao nhất tại Việt Nam sẽ nhận được một chuyến du lịch đến Nhật Bản sau khi chương trình khuyến mãi kết thúc.

Liên hệ nhà phân phối Techdata để biết thêm thông tin chi tiết.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong