Hủy
Công Nghệ

Google đã chi 25 triệu USD vận động hành lang để thoát tội

Chủ Nhật | 06/01/2013 20:12

Google dùng số tiền trên để tạo dựng mối quan hệ thân tình với chính quyền Obama, cũng như thuê các gương mặt có nhiều ảnh hưởng để tư vấn cho họ những đường đi nước bước hợp lý nhất.
 
Sau khi có thông tin rò rỉ cho biết các vị ủy viên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã bị thuyết phục rằng tập đoàn Google lạm dụng trái phép vị thế thống trị trên thị trường tìm kiếm để đề cao các dịch vụ của họ và hạ thấp dịch vụ đối thủ, thì cuối cùng Google cũng thoát tội.

Tuy nhiên trang tin Politico cho biết Google đã chi ra 25 triệu USD tiền vận động hành lang, kể từ khi FTC bắt đầu mở cuộc điều tra từ 20 tháng trước.

Theo Politico, Google đã dùng số tiền trên để tạo dựng mối quan hệ thân tình với chính quyền Obama, cũng như thuê các gương mặt có nhiều ảnh hưởng là cựu quan chức và đảng viên của Đảng Cộng hòa để tư vấn cho họ những đường đi nước bước hợp lý nhất. Chính vì thế, cuối cùng Google cũng đã được trắng án sau cuộc điều tra của FTC.

Tuy nhiên, hiện nay các nhà quản lý ở châu Âu vẫn đang duy trì cuộc điều tra tương tự nhắm vào Google, và chắc chắn ảnh hưởng vận động hành lang của Google tại Brussel, Bỉ sẽ ít hơn nhiều so với ở Washington DC, Mỹ.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới