Hủy
Công Nghệ

Google gian lận trong tính năng tìm kiếm?

Thứ Hai | 02/04/2012 13:52

Giới chức châu Âu sẽ đưa ra quyết định đầu tiên trong tháng 4 này dựa trên kết quả điều tra về các thao tác bị nghi là gian lận trong tính năng tìm kiếm của Google.
 

Ủy viên Cạnh tranh của Ủy ban châu Âu EU Joaquin Almunia cho biết: "Nếu sự việc mang tính chất nghiêm trọng, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành điều tra. Nếu chúng tôi tìm ra giải pháp cho vấn đề, chúng tôi sẽ thương lượng với Google".

Ủy ban châu Âu đã mở một cuộc điều tra chính thức từ tháng 11/2010 khi nhận được khiếu nại từ các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm trực tuyến. Họ cáo buộc Google tạo điều kiện cho các dịch vụ riêng của mình, ngăn cản hoạt động của các đối thủ của hãng này trong hoạt động tìm kiếm trả tiền và miễn phí.

Google trở thành trung tâm của thắc mắc và khiếu nại trong Liên minh Châu Âu. Microsoft đã đệ đơn kiện hãng này năm 2011 lên Ủy ban châu Âu vì đã lạm dụng vị thế thống trị của mình. Tháng 2 vừa rồi, Microsoft cũng cho tuyên bố rằng có thêm đơn khiếu nại khác gửi lên Ủy ban châu Âu chống lại Google và nhà sản xuất thiết bị Motorola Mobility.

Microsoft dọa sẽ chặn việc kinh doanh các sản phẩm của hai hãng trên. Website mua sắm trực tuyến của Pháp Twenga cũng đã đệ đơn kiện Google lên Ủy ban Châu Âu cho rằng Google đã lạm dụng vị trí thống trị của mình để o ép các đối thủ.

Nguồn VnMedia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong