Hủy
Công Nghệ

Google Nexus 7 giảm giá tại Việt Nam

Thứ Sáu | 24/08/2012 07:38

Sau gần 3 tuần gây sốt trên thị trường, máy tính bảng giá rẻ với cấu hình cao của Google đã giảm giá bán gần 1 triệu đồng trên mỗi phiên bản.
 
Tại thời điểm cuối tháng 7, khi những chiếc Nexus 7 đầu tiên về đến Việt Nam, chúng được bán ở mức 6,88 triệu đồng cho phiên bản 8GB và 7,88 triệu đồng cho phiên bản 16GB.

Mức giá này chênh với giá do Google đưa ra đến 2,6 triệu đồng - một khoảng cách khá lớn so với các sản phẩm di động khác như iPhone, iPad… nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng chấp nhận do tình trạng khan hàng trên thị trường quốc tế. Các cửa hàng có bán mặt hàng này tại Việt Nam cho biết không đủ hàng để bán.

Đại diện haloshop cho biết đợt đầu cửa hàng nhập về 20 chiếc nhưng có tới 50 khách đặt mua. Những ngày sau đó, cửa hàng cũng liên tục bán được trung bình 13- 14 sản phẩm/ngày, trong đó, phiên bản 16GB bán chạy hơn.

Kể từ đầu tuần này, Google Nexus 7 đã được các cửa hàng điều chỉnh giá, với mức 6 - 6,2 triệu đồng cho bản 8GB và 7,4 triệu đồng cho bản 16GB.

Đại diện cửa hàng Cellphones cho biết việc giảm giá là do nguồn cung hàng đã tốt hơn trước. Hầu hết các cửa hàng đều có hàng giao ngay.

Với các khách hàng chấp nhận đặt hàng và chờ lấy máy trong khoảng đầu tháng 9/2012, mức giá còn giảm thêm vài trăm ngàn nữa, khoảng 5,8 và 7 triệu cho mỗi phiên bản.

Google Nexus 7 là chiếc máy tính bảng giá rẻ được thiết kế dành cho nhu cầu trải nghiệm nội dung số trực tuyến với các ứng dụng trên Google Play, thư viện sách điện tử, kho bài hát, phim, chương trình truyền hình và các tạp chí điện tử.

Điều này lý giải vì sao thiết bị chỉ có dung lượng lưu trữ khiêm tốn là 8GB và 16GB. Bù lại, máy có cấu hình cao với chip lõi tứ Tegra 3 và RAM 1GB, hệ điều hành Android phiên bản mới nhất Jellly Bean. Ngoài ra, dung lượng pin 4325 mAh cho phép xem phim HD liên tục trong 9 tiếng hoặc 10 tiếng đọc sách liên tục và tới hơn 300 tiếng ở chế độ chờ.

Với nhiều người dùng Việt Nam thì điểm đáng tiếc duy nhất là máy không có kết nối 3G. Bù lại, chất lượng màn hình của Nexus 7 được đánh giá cao hơn nhiều máy tính bảng khác.

Nguồn PC World

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO