Hủy
Công Nghệ

Google tham gia vào cuộc chiến đồng hồ thông minh

Thứ Bảy | 23/03/2013 08:17

Đồng hồ thông minh đang trở thành một trào lưu công nghệ mới trên thị trường. Sau khi Apple, Samsung tuyên bố đang phát triển smartwatch, đến lượt Google cũng "chen chân" vào thị trường.
 

Theo thông tin đăng tải trên website BRG, mẫu đồng hồ này dochính bộ phận Android thiết kế và phát triển, vì thế, thiết bị này được xem là có tính thực tế cao.Năm 2012, Google đã từng được cấp một bằng sáng chế liên quan đến thiết bị điện toán có thể đeo lênngười.

Chiếc smartwatch đang được Google phát triển được miêu tả là "mộtthiết bị có hai màn hình lật có thể đeo được vào cổ tay. Thiết bị có giao diện người dùng trực quanvà có thể kết nối mạng không dây".

Giới phân tích thị trường cho rằng, có thể sản phẩm cuối cùng màGoogle tung ra thị trường sẽ rất khác với những miêu tả trong bằng sáng chế này. Hiện, thông tinchính xác về thời điểm Google ra mắt chiếc smartwatch chưa được tiết lộ.

Smartwatch sẽ trở thành trào lưu công nghệ mới?

Đầu tuần qua, thông tin Samsung tham gia thị trường đồng hồ thôngminh đã được đăng tải trên nhiều website công nghệ. Trong buổi trả lời phỏng vấn trên Bloomberg,ông Lee Young Hee, Phó Chủ tịch mảng Kinh doanh di động của Samsung cho biết: "Chúng tôi đã chuẩnbị và phát triển sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh từ cách đây rất lâu".

Trước đó không lâu, Apple thông báo, họ đang có đội ngũ 100kỹ sư phát triển đồng hồ đeo tay thông minh iWatch. Trong danh sách đội ngũ phát triển iWatch cónhiều nhân vật chủ chốt như Giám đốc Kĩ sư James Foster, Giám đốc Lập trình Achim Pantfoerder.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, đồng hồ thông minhsẽ mở ra một xu hướng mới trên thị trường di động. Với sự tham gia của nhiều "ông lớn" trong làncông nghệ, cuộc chiến smartwatch hứa hẹn sẽ rất cạnh tranh và thú vị.

Nguồn VTV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới