Hủy
Công Nghệ

Harley-Davidson sẽ giới thiệu mô tô điện vào năm 2019

Huy Khang Thứ Năm | 01/02/2018 14:32

Harley Davidson đã từng đưa ra ý tưởng bán mô tô chạy điện từ 4 năm trước, và giờ đây ý tưởng đó sắp thành hiện thực.
 

Vào năm 2014, Harley-Davidson đã công bố nguyên mẫu thiết kế chiếc mô tô chạy điện có tên gọi "LiveWire" nhằm tham khảo ý kiến khách hàng. Và với tuyên bố gần đây của Matt Levatich, Chủ tịch kiêm CEO của Harley-Davidson, thì có vẻ như một chiếc mô tô chạy điện hoàn toàn và được thương mại hóa sẽ sắp thành hiện thực: “Nếu bạn đã từng nghe về dự án LiveWire thì chúng tôi đang chuẩn bị hiện thực hóa dự án này trong vòng 18 tháng nữa”.

Ở phiên bản thử nghiệm, LiveWire có thể đạt tốc độ tối đa 148 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian không quá 4 giây, mỗi lần sạc đầy (trong khoảng 3,5 tiếng) sẽ chạy được 88,5 km. Động thái mới của Harley-Davidson diễn ra trong thời điểm mà thị trường mô tô điện tuy quy mô vẫn còn nhỏ nhưng đang tăng trưởng. Một báo cáo năm 2016 thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường TechNavio dự báo mức tăng trưởng lên đến 45% đối với thị trường xe máy điện vào năm 2020. Trong khi đó, nhu cầu xe mô tô truyền thống hiện đã giảm sâu, ít nhất là ở Mỹ với doanh số trong quý IV/2017 giảm 6,5%. 

Harley-Davidson se gioi thieu mo to dien vao nam 2019
 

Riêng Harley-Davidson, doanh thu của công ty này đã giảm 11% trong quý IV và 8.5% ở cả năm. John Olin - giám đốc tài chính của Harley cho biết hãng sẽ chi 25 - 50 triệu USD mỗi năm trong vài năm tới để phát triển công nghệ cho xe mô tô điện. Mục tiêu của họ là trở thành công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực này. 

Tuy nhiên, có 1 vấn đề vô cùng... buồn cười với chiếc mô tô điện của Harley-Davidson. Thay vì tiếng máy gầm vang như tiếng sấm đã tạo nên thương hiệu cho Harley-Davidson, thì những chiếc mô tô điện lại chỉ phát ra thứ âm thanh "ù ù" như tiếng gió. Với sự khác biệt đó, liệu thị trường và những người yêu mô tô phân khối lớn sẽ dễ dàng chấp nhận hay không?

Video chạy thử mô tô điện của Harley-Davidson

Nguồn Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới