Hủy
Công Nghệ

HTC đánh mất 90% giá trị thị trường trong vòng 2 năm

Thứ Năm | 03/10/2013 22:24

Dù để mất lượng giá trị thị trường đáng kể, HTC vẫn còn quá đắt để có thể "bán mình" thành công hay sáp nhập với một hãng nào như BlackBerry và Nokia.
 
Hãng tin Bloomberg vừa cho hay, nhà sản xuất điện thoại Đài Loan HTC đã để mất 90% giá trị thị trường của họ kể từ năm 2011, qua đó cho thấy hãng này đang theo bước những nhà sản xuất cùng cảnh ngộ như BlackBerry và Nokia.

Tuy nhiên, dù để mất lượng giá trị thị trường đáng kể như vậy, HTC vẫn còn quá đắt để có thể "bán mình" thành công hay sáp nhập với một hãng nào, như cách mà BlackBerry và Nokia đã lựa chọn.

Hiện giờ, HTC có tỷ lệ đánh giá đồng thuận chỉ là 1,6 trên 5 từ giới phân tích trong ngành công nghiệp, tức thấp hơn đáng kể so với cả BlackBerry và Nokia.

Trong số 30 nhà phân tích mà Bloomberg theo dõi, có tới 24 người đưa ra lời khuyên…nên bán cổ phiếu HTC, chỉ có 5 người cho biết nên giữ lại, còn duy nhất 1 người giữ đánh giá nên mua.

Tình hình nói trên đang khiến những người lạc quan nhất cũng khó có thể nhìn ra một tương lai tươi sáng cho HTC, nếu như hãng điện thoại này không sớm tìm ra một con đường thực sự đột phá.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới