Hủy
Công Nghệ

Lỗi bảo mật không còn đe dọa giao dịch online ở Việt Nam

Thứ Bảy | 12/04/2014 08:29

Bkav đã tiến hành kiểm tra website ebanking của toàn bộ 62 ngân hàng, hơn 30 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến tại Việt Nam. Kết quả cho thấy, các website này đã an toàn.
 
Rạng sáng ngày 12/4, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng thuộc Công ty Bkav thông báo: Các cổng thanh toán trực tuyến, website ngân hàng tại Việt Nam đã an toàn trước lỗi bảo mật OpenSSL Heart Bleed.

Cụ thể, Bkav đã tiến hành kiểm tra website ebanking của toàn bộ 62 ngân hàng, hơn 30 cổng thanh toán trực tuyến phổ biến tại Việt Nam. Kết quả cho thấy, các website này đã an toàn và người dùng có thể an tâm khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.

“Dù OpenSSL Heart Bleed hiện không còn đe dọa nhưng trong thế giới online, bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể gặp phải những lỗ hổng như thế này. Vì vậy, người sử dụng cần đề cao cảnh giác bằng các biện pháp như đặt mật khẩu mạnh, sử dụng phần mềm chống mã độc và thường xuyên cập nhật các bản vá phần mềm, hệ điều hành,” ông Ngô Tuấn Anh khuyến nghị.

Tin từ Bkav là tín hiệu đáng vui mừng bởi chỉ trong vòng hơn 3 ngày kể từ khi Vietnam+ phát đi cảnh báo đầu tiên vào sáng 9/4 của các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam về lỗi OpenSSL, quản trị web bị dính lỗi đã kiểm tra và khắc phục.

Lỗi bảo mật OpenSSL được cho là đe dọa hàng triệu tài khoản giao dịch trực tuyến qua các cổng thanh toán và website ngân hàng.

Trước đó, chuyên gia an ninh mạng Nguyễn Hồng Phúc của diễn đàn bảo mật HVA Online đã từng cảnh báo vài website ngân hàng, cổng thanh toán trực tuyến tại Việt Nam “dính” lỗi này.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới