Hủy
Công Nghệ

Mô hình chia sẻ phòng tập ClassPass nhắm đến Đông Nam Á

Huy Vũ Thứ Sáu | 27/07/2018 10:25

ClassPass, mô hình chia sẻ phòng tập thể dục tiên phong của Mỹ, ngay sau khi nhận được đầu tư đã ngỏ ý mở rộng sang thị trường Đông Nam Á.
 

Theo TechCrunch, ClassPass vừa gọi thành công 85 triệu USD cho vòng D với sự tham gia của Temasek và L.Catterton, một quỹ tư nhân. Thành lập từ hồi năm 2013, tính đến nay ClassPass đã gọi vốn được hơn 250 triệu USD. 

Mô hình hoạt động của ClassPass là chia sẻ phòng tập, theo đó người sử dụng trả phí thành viên cho ClassPass và được quyền tập ở các phòng tập trực thuộc hệ thống này. ClassPass không đầu tư bất cứ phòng tập nào mà chỉ đi kết nối với các phòng tập có sẵn. Có thể hiểu như Uber trong ngành thể hình.

Ngay khi nhận được vòng gọi vốn mới, ClassPass đã phát đi thông điệp sẽ tập trung vào khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay. Theo Techcrunch, công ty hiện khá tự tin về vị thế của mình ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và Anh.

"Có vẻ như chúng tôi có thể chiếm lĩnh thế giới. Khá nhiều người đã sao chép mô hình của chúng tôi nhưng chúng tôi có danh mục đa dạng, có "súng đạn" và mô hình được tinh chỉnh để phù hợp với nhiều thị trường. Trọng tâm chúng tôi bây giờ là đảm bảo ClassPass hoạt động ở mọi nơi. Ngay khi chúng tôi hiểu được nhu cầu của từng địa phương, chúng tôi sẽ cung cấp các danh mục phù hợp.", bà Payal Kadakia, sáng lập kiệm chủ tịch HĐQT công ty nói với Techcrunch.

Chưa biết Đông Nam Á, đích đến của ClassPass tiềm năng như thế nào nhưng đây là thị trường tập trung hơn 600 triệu dân và thu hút rất nhiều doanh nghiệp đầu tư trong thời gian qua.

Riêng ở Viêt Nam, theo thống kê của WeFit, đơn vị đang dẫn đầu thị trường chia sẻ phòng tập, quy mô thị trường khoảng 300 triệu USD vào năm 2018, con số khá khiêm tốn nhưng tốc độ tăng trưởng doanh thu hằng năm là 2 con số.

Tỷ lệ chia sẻ của Wefit với các chủ phòng tập là 40-60. Vẫn chưa biết ClassPass sẽ gia nhập thị trường như thế nào, nhưng nhiều khả năng với tiềm lực tài chính, ClassPass sẽ thay đổi cấu trúc chia sẻ doanh thu hiện nay bằng cách tăng thêm tỷ lệ phần trăm cho phía chủ doanh nghiệp. Thứ đến, doanh nghiệp này sẽ thu hút nhân sự cao cấp để rút ngắn thời gian gia nhập thị trường.

Ông Nguyễn Khôi, CEO WeFit, thừa nhận điều này là có khả năng. Để cạnh tranh, WeFit hướng đến nền tảng kết nối, không chỉ trong ngành chăm sóc sức khỏe mà còn mở rộng sang các ngành khác như làm đẹp, spa... Nói cách khác, người sử dụng WeFit sẽ có nhiều dịch vụ hơn trong tương lai

Song song đó, công ty sẽ cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng, tiếp thị cho các đối tác. Ông Nguyễn Khôi tin rằng việc gia tăng quyền lợi cho các thành viên và đối tác là rào cản không thể sao chép trong thời gian ngắn.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới