Hủy
Công Nghệ

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe với các giải pháp Y tế kỹ thuật số có chi phí thấp

Thiên Lộc Thứ Hai | 26/04/2021 14:00

Chuyển đổi số dường như đã trở thành xu hướng và tạo một bệ phóng vững chắc cho các nhóm ngành trên thế giới. Đặc biệt là ngành y tế.
 

Với xu thế phát triển của thời đại số hóa, quá trình chuyển đổi sang kỹ thuật số trong ngành y tế dường như là điều tất yếu. Thực tế cho thấy, dân số thế giới đang có xu hướng già hóa nhanh chóng. Điều này đòi hỏi các quốc gia, các tổ chức y tế trên toàn cầu cần phải cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cũng như kiểm soát chi phí một cách hiệu quả trong bối cảnh xu hướng già hóa và tuổi thọ đang không ngừng tăng lên. Cùng với đó, các ứng dụng IoT trong y tế đã và đang phát triển thành một ngành công nghiệp lớn, có tiềm năng cao, sẵn sàng được đưa vào vòng quay chuyển đổi số để vận hành và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

Chuyển đổi số dường như đã trở thành xu hướng và tạo một bệ phóng vững chắc cho các nhóm ngành trên thế giới. Đặc biệt là ngành y tế. Đơn cử, sự bùng phát của dịch COVID-19 đã gây ra sự quá tải của các hệ thống bệnh viện, nhu cầu thăm khám ngày một tăng, kéo theo nhiều hệ lụy đã đặt ra nhiều bài toán lớn. Trong bối cảnh đó, các quốc gia buộc phải thay đổi và không ngừng cập nhật xu hướng y tế trong thời đại số hóa, cũng như có những chính sách, quy trình hoạt động với ngân sách phù hợp nhằm cải thiện chất lượng và tốc độ dịch vụ y tế.

Theo báo cáo của We are Social và Hootsuite, tính đến tháng 7.2020, đã có hơn 60% dân số thế giới có xu hướng sử dụng internet và thiết bị di động. Báo cáo cũng chỉ rõ việc có 41% dân số thế giới sử dụng điện thoại để tìm kiếm bác sĩ và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhận thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe ngày càng nâng cao, kéo theo làn sóng mới về nhu cầu thăm khám, chữa bệnh của người dân trên toàn thế giới ngày càng tăng. Không những vậy, xu hướng kỹ thuật số trong y tế dường như là một giải pháp hiệu quả để hỗ trợ cho các quốc gia, doanh nghiệp và các tổ chức y tế có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu người dân và có sự thay đổi đột phá trong các hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Bắt kịp làn sóng mới trong dịch vụ y tế thời đại số hóa, vào ngày 28.4 sắp tới, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Digital Health Solutions from Taiwan” với sự tham gia của năm thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp Medtech gồm Leltek, Wincomm, Acer Healthcare, MiiS và Apollo Medical Optics. Đây cũng là năm thương hiệu đạt giải thưởng Taiwan Excellence danh giá. Đến với hội thảo lần này, các diễn giả, các nhà lãnh đạo chiến lược đại diện thương hiệu sẽ lần lượt giới thiệu các giải pháp y tế kỹ thuật số sáng tạo nhất đến người tham dự.

Được biết, trong buổi hội thảo lần này sẽ có sự tham gia của tiến sĩ Yu-Chuan Jack Li. Ông là một giáo sư xuất sắc từ Viện sau đại học về Tin học Y sinh, thuộc Đại học Y Đài Bắc. Tiến sĩ Yu cũng được biết đến khi là bác sĩ da liễu tại bệnh viện Wanfang và được bầu cử làm chủ tịch Hiệp hội Tin học Y tế Quốc tế. Với chủ đề “Digital Health Solutions from Taiwan”, ông sẽ là người đại diện phát biểu khai mạc trong hội thảo lần này. Đặc biệt, các diễn giả sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc cũng như những chiến lược mới về mảng R&D trong các thiết bị y tế và công nghệ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các giải pháp y tế kỹ thuật số cũng như lắng nghe chia sẻ về các thiết bị y tế và công nghệ, hãy tham gia hội thảo trực tuyến “Digital Health Solutions from Taiwan” vào 15H00 ngày 28.4 sắp tới. Để xem thông tin chi tiết và đăng ký vui lòng truy cập tại trang web theo đường link dưới đây:

https://sites.google.com/taitra.org.tw/smartmedicalwebinar/


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới