Hủy
Công Nghệ

Sàn giao dịch hoa Xinh Tươi Online

Bảo Trung Thứ Năm | 15/10/2020 08:50

Sàn giao dịch tiện lợi cho các shop hoa trên toàn quốc.
 

Cuộc sống phát triển, nhu cầu sử dụng hoa ngày càng tăng và dự tính quy mô thị trường thế giới mỗi năm có thể đạt 15 tỉ USD. Theo Viện Nghiên cứu Rau - Quả, lợi nhuận thu được từ 1 ha trồng hoa cao hơn 10-15 lần so với trồng lúa và 7-8 lần so với trồng rau. Cũng theo tìm hiểu của anh Ngô Anh Tuấn, kỹ sư công nghệ thông tin, thị trường hoa tươi định kỳ cũng rất tiềm năng, chỉ tính riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã có giá trị hơn 1.800 tỉ đồng và ước tính cả nước có thể lên tới 1 tỉ USD (hơn 23.000 tỉ đồng).

Thị trường rất tiềm năng nhưng anh Ngô Anh Tuấn cho rằng: “Các cửa hàng hoa hiện vẫn viết đơn bằng tay, lên tường, nhập văn bản thủ công... thậm chí, vào các dịp lễ, dù rất nhiều đơn hàng, nhưng khi tính lại, họ chỉ hòa vốn. Bên cạnh đó, các cửa hàng hoa có sở trường về cắm hoa, nhưng lại bị giới hạn nguồn lực về tìm kiếm khách hàng hay marketing”.

Chính vì thế, với kinh nghiệm làm việc và tiếp xúc trong ngành hoa Việt Nam gần 10 năm khi từng giữ vai trò Giám đốc Công nghệ tại Hoa 38 Độ, đồng sáng lập Floral Designer House, đồng sáng lập kiêm CEO Hoa 7 Ngày, anh Ngô Anh Tuấn đã tận dụng thế mạnh công nghệ thông tin để khởi nghiệp với Xinh Tươi Online. Đây là sàn thương mại điện tử đầu tiên về hoa, kết nối tất cả các shop hoa trên toàn quốc.

 

Với Xinh Tươi Online, không chỉ tại Việt Nam, khách hàng ở Canada, Mỹ, hay Úc... đều có thể đặt hoa để tặng và thanh toán trực tuyến. Các cửa hàng hoa chỉ cần tập trung cắm hoa và giao hoa, còn việc kết nối với khách hàng, thậm chí kết nối với nhà cung cấp nguyên vật liệu cắm hoa cũng sẽ dần được Xinh Tươi Online thực hiện.

Xinh Tươi Online sẽ hỗ trợ đăng hình ảnh các giỏ hoa, lẵng hoa... của nhiều cửa hàng và kết nối với khách hàng ở ngay tại địa phương. Khi các cửa hàng nhận đơn hàng, Xinh Tươi Online sẽ giúp họ theo dõi đơn, giúp kết nối khách hàng và chịu trách nhiệm giao hàng hộ cửa hàng. Chỉ khi khách nhận được hoa, Xinh Tươi Online mới thu tiền của khách rồi trả cho cửa hàng, các cửa hàng sẽ chỉ cần chi 20% chiết khấu trên mỗi đơn hàng thành công cho Xinh Tươi Online.

Điểm đặc biệt nhất của sàn thương mại điện tử Xinh Tươi Online chính là sàn sẽ đảm bảo cho khách hàng minh bạch về giá bó hoa. Khách hàng sẽ không gặp phải trường hợp giá hoa của mình khác so với người khác. Khách hàng cũng có thể thanh toán qua nhiều cách như ví điện tử, ngân hàng và hệ thống PayPal đối với người nước ngoài.

 

Anh Ngô Anh Tuấn, nhà sáng lập và CEO của Xinh Tươi Online, cho biết: “Mục đích lớn nhất của Xinh Tươi Online chính là tạo ra được cộng đồng các shop hoa và những người yêu thích hoa trên toàn quốc, từ đó chia sẻ các kiến thức cho họ.

Chúng tôi thậm chí còn mời các nghệ nhân từ Hà Lan về Việt Nam để tạo ra workshop trên Đà Lạt trong 3 ngày 2 đêm. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã xây dựng một hệ thống điện hoa giữa các shop trên toàn quốc với nhau.

Các shop hoa sẽ được học tập kiến thức hoa mới, từ đó cơ hội phát triển và thu hút khách hàng tốt hơn”.

Thành lập từ tháng 1.2019, nhưng đội ngũ Xinh Tươi Online đã khởi động dự án từ đầu năm 2018. Tháng 6.2019, bản thử nghiệm xinhtuoi.online được phát hành, đạt khoảng 250 đơn hàng/tháng trong thời gian thử nghiệm. Đến nay, Xinh Tươi Online đã hợp tác với khoảng 1.600 cửa hàng hoa trên cả nước có thể kể đến những tên tuổi lớn như Hoa Yêu Thương.

Giải thưởng
Xinh Tươi Online giành giải Nhất tại Cuộc thi CrowdPitch.

Trung bình mỗi ngày, hệ thống kết nối, trao gửi những bó hoa, món quà ý nghĩa cho khoảng 24.000 khách hàng trên lãnh thổ Việt Nam. Ngô Anh Tuấn kỳ vọng sớm chiếm được 15% thị phần ngành kinh doanh đầy tiềm năng này.

Tới nay, Xinh Tươi Online đã giành giải Nhất tại Cuộc thi CrowdPitch do InnoLab Asia tổ chức. Ông Huỳnh Công Thắng, đồng sáng lập, CEO InnoLab Asia, đánh giá, đội ngũ Xinh Tươi Online đã làm khá tốt về công nghệ và có thể trở thành sàn thương mại điện tử về hoa đầu tiên ở Đông Nam Á.

Anh Ngô Anh Tuấn cũng nói thêm về kế hoạch tương lai: “Sắp tới, chúng tôi dự định gọi vốn đầu tư vòng đầu tiên để mở rộng thị trường. Chúng tôi cũng dự định xây dựng đội ngũ vận chuyển chuyên về giao hoa đầu tiên tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp Xinh Tươi Online vừa tạo điều kiện làm việc cho nhiều người vừa chuyên nghiệp hóa ngành hoa tại Việt Nam. Xa hơn, Xinh Tươi Online đặt kế hoạch trở thành sàn thương mại điện tử về quà tặng, từ đó có thể đồng hành với khách hàng vào những dịp đặc biệt trong đời”.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới