Hủy
Công Nghệ

SkyMusic ra đời, cạnh tranh bản quyền nhạc số đến hồi quyết liệt

Thứ Bảy | 23/11/2013 07:16

Liên minh âm nhạc SkyMusic đã họp báo ra mắt này vào chiều ngày 22/11.
 

Theo đó, SkyMusic là một liên minh âm nhạc được thành lập bao gồm các thành viên như: về truyền hình có YAN TV, về website âm nhạc có nhaccuatui.com, nhac.vui.vn và nhacso.net, nhà cung cấp nội dung số là VMG và các Báo cùng trang tin điện tử gồm Vnexpress, 24h, Ngoisao.net, Eva.vn và Yan News.

Thành viên của liên minh này sẽ được mở rộng thêm khi có đơn vị hoạt động trong cùng lĩnh vực xin gia nhập và SkyMusic được điều hành bởi một công ty cùng tên.

Sau khi thành lập, SkyMusic sẽ khởi đầu với 3 dự án là Sky Promotion – hỗ trợ các ca sĩ, nghệ sĩ về truyền thông, Sky Production – hỗ trợ các ca sĩ, nghệ sĩ làm về các MV, Album ca nhạc và Sky Chart – dự án bảng xếp hạng âm nhạc.

Với việc xuất hiện liên minh này, cùng với việc RIAV vào chiều 21/11 bất ngờ gửi công văn “tố” các thành viên trong liên minh là công ty NCT, 24H và FPT Online vi phạm bản quyền kho nhạc 40.000 bài của mình đã khiến cho nội dung buổi trao đổi với truyền thông sau đó trở thành một buổi hỏi đáp về khả năng xảy ra cuộc đối đầu của dự án này với Zing là chính.

Trước các dự án của SkyMusic khá tương đồng với các dự ánâm nhạcmà Zing đang chạy, nhiều người đã đặt câu hỏi, phải chăng liên minh này được lập ra để đối đầu với Zing, khi việc đàm phán về bản quyền kho nhạc RIAV 40.000 bài mà công ty VNG được ủy quyền sở hữu, đã không thành công.

Trả lời vấn đề này, ông Nhan Thế Luân, Tổng giám đốc của NCT cho biết, SkyMusic lập ra nhằm giúp thị trường mang tính cạnh tranh hơn nhằm thúc đẩy nền âm nhạc trong nước phát triển, tạo cơ hội cho các ca sĩ, nghệ sĩ có nhiều lựa chọn hơn, chứ không phải được tạo ra để đối đầu với Zing như nhiều người nghĩ. “Chưa bao giờ những người lập ra liên minh SkyMusic nghĩ rằng sẽ dùng nó để đối đầu với Zing”, ông Nhan Thế Luân nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Nhan Thế Luân cũng cho biết, đối với các dự án về truyền thông và sản xuất, phía SkyMusic sẽ làm hoàn toàn miễn phí cho các ca sĩ và nghệ sĩ, tuy nhiên các bài hát, các MV hay Album sẽ xuất hiện trên các trang nhạc của SkyMusic độc quyền trong 2 tuần, sau đó các đơn vị khác muốn lấy lại phía công ty sẵn sàng chia sẻ và phải được sự đồng ý của công ty.

Nguồn IctNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới