Hủy
Công Nghệ

Sony dự báo lỗ ròng năm tài chính tới 6,4 tỷ USD

Thứ Ba | 10/04/2012 21:26

Kết quả tồi tệ này cao gấp 2 lần so với những gì Sony từng dự kiến, khiến cho hãng điện tử và giải trí khổng lồ của Nhật Bản phải trải qua năm thứ tư liên tiếp thua lỗ.
 
Trang tin Reuters cho hay, tập đoàn Sony đã thay đổi mức dự báo kinh doanh của cả năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3 vừa qua, trong đó tính cả phần thuế, khiến mức lỗ rõng của hãng này lên mức cao kỷ lục, tới 6,4 tỷ USD.

Giám đốc tài chính Masaru Kato của Sony bày tỏ với phóng viên vào sáng ngày10/4: “Có một số nguyên nhân dẫn tới kết quả kinh doanh nghèo nàn của Sony,chẳng hạn như đồng yen mạnh và sự suy yếu nhu cầu từ thị trường. Hiện giờ chúngtôi đang hướng tới mục tiêu phục hồi, vậy nên chúng tôi đã có những thay đổitrong hàng ngũ lãnh đạo của mình.”

Trước đó, giới truyền thông đã dậy sóng với tin tức rằng Sony đang lên kế hoạchđể cắt giảm tới 10.000 việc làm trong những năm tới, tương ứng với gần 6% lựclượng lao động của họ, nhằm tiết kiệm chi phí.

Với việc tân Giám đốc điều hành Kazuo Hirai vừa chính thức đảm nhiệm cương vị từhôm 1/4 vừa qua, Sony đang đặt nhiều kỳ vọng ở một tương lai sáng sủa hơn so vớitình trạng “xám xịt” mà họ đang phải đối mặt hiện nay.

Nguồn http://www.vietnamplus.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới