Hủy
Công Nghệ

Startup Việt Nam giành giải Nhất MATCh nhờ… dế

Hải Vân Thứ Bảy | 14/04/2018 08:53

binhdienmekong.vn

Cricket One của startup Việt Nam, sản phẩm protein bền vững với chi phí hợp lý đến từ loài dế, giành giải nhất MATCh.
 

Cricket One của startup Việt Nam, sản phẩm protein bền vững với chi phí hợp lý đến từ loài dế, giành giải nhất MATCh.

Giải Nhất cuộc thi Thách thức Công nghệ Nông nghiệp vùng Mê Kông (MATCh) được giành cho Cricket One của Việt Nam, với  sản phẩm protein bền vững với chi phí hợp lý đến từ loài dế. Và AgUnity của Úc, với  một nền tảng blockchain giúp nông dân chia sẻ nguồn lực.

Giá trị giải thưởng cho mỗi công ty giành chiến thắng là từ 2.000-5.000 USD. Các giải thưởng đã được trao cho 3 startup sơ khởi đến từ Campuchia, Cộng hòa Nhân dân Lào, Myanmar và Việt Nam và 3 doanh nghiệp đang hoạt động ở ngoài khu vực.

Cạnh đó, các đội thắng cuộc cũng cũng được hỗ trợ tham gia Cuộc thi Giải thưởng Lương thực cho Cuộc thi Giải thưởng Lương thực cho Tương lai Khu vực Châu Á (Future Food Asia) tại Singapore. 22 đội dự thi được mời tới Hà Nội để trình bày công nghệ và giải pháp của họ trước những chuyên gia đầu ngành và các nhà đầu tư triển vọng.

Tại cuộc thi, 6 startup chiến thắng trong cuộc thi MATCh đã trình bày các giải pháp công nghệ tuyệt vời và vô cùng triển vọng với tâm huyết có thể giúp ngành Nông nghiệp của Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) có được những bước phát triển vượt bậc.

Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng có sự góp mặt của các ứng viên đến từ Campuchia, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các đội đến từ khắp nơi trên thế giới như: Úc, Trung Quốc, Israel và Hà Lan.

Nông nghiệp vẫn là một ngành góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế của mỗi nước, như Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Chính phủ Úc và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) là hai nhà tài trợ và nguồn hỗ trợ chính cho chương trình này. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong