Hủy
Công Nghệ

Thêm một nhà thầu trả 1 tỷ USD cho thương vụ mua lại Hulu

Thứ Bảy | 01/06/2013 10:30

DirecTV, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh trực tuyến lớn thứ 2 của Mỹ và 2 nhà thầu khác đều chi ít nhất 1 tỷ USD để mua lại trang web chia sẻ video trực tuyến Hulu.
 
Một nguồn tin thân cận cho biết, Hội đồng quản trị của Hulu đang cân nhắc đề nghị của ít nhất 7 nhà thầu và có thể giảm xuống 3 hoặc 4 nhà thầu trong vài tuần.

Các hồ sơ dự thầu với mức ít nhất 1 tỷ USD tăng lên cho thấy các ông chủ của Hulu là Walt Disney, News Corp và Comcast sẽ bán Hulu sau một cuộc đấu giá và kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng có vẻ sẽ không được tiến hành.

Hulu sẽ đem đến cho DirecTV khoảng 20 triệu thuê bao với chi phí cung cấp dịch vụ video trực tuyến thấp hơn các gói truyền hình phải trả tiền của DirecTV.

2 nhà thầu khác cũng đưa ra mức giá khoảng 1 tỷ USD cho thương vụ này chưa được tiết lộ thông tin. Phát ngôn viên của Hulu và DirecTV đều từ chối bình luận về thông tin này.

Trong phiên giao dịch trên sàn New York ngày 31/5, cổ phiếu của DirecTV giảm 3% xuống 61,19 USD. Tuy nhiên, trong năm nay cổ phiếu của công ty này vẫn tăng 22%.

Ngoài DirecTV, Hulu đã nhận được đề nghị từ các công ty và quỹ như KKR, Time Warner Cable, Guggenheim, Yahoo, Silver Lake Management và William Morris Endeavor Entertainment.

Nguồn Bloomberg/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới