Hủy
Công Nghệ

Trump chỉ trích đồng tiền kỹ thuật số Libra, tán dương đồng USD

Hà Linh Thứ Sáu | 12/07/2019 10:07

Ảnh: CNBC.com

Ông Trump cho biết tiền điện tử không phải tài sản và nó có thể tạo điều kiện cho buôn bán ma túy và hoạt động bất hợp pháp khác.
 

Ngày 11/07, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không phải là người hâm mộ của tiền điện tử và cho rằng Facebook cần giấy phép để hoạt động như ngân hàng nếu công ty này muốn tung ra đồng tiền kỹ thuật số Libra.

Trong một loạt các bài đăng trên Twitter, ông Trump cho biết tiền điện tử không phải tài sản và nó có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và hoạt động bất hợp pháp khác.

Ông Trump cho biết, nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành một ngân hàng, họ phải xây dựng những quy định mới và tuân thủ tất cả các Quy định với một ngân hàng mà Mỹ đặt ra.

Tổng thống Trump không phải là người duy nhất chỉ trích kế hoạch ra mắt đồng Libra của Facebook. Trước đó, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell , Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney cũng đã lên tiếng ngăn chặn đồng Libra.

Facebook từ chối bình luận về các bài đăng trên Twitter của Trump. Ông Trump đã từng nhiều lần chỉ trích về tiền điện tử, ông cũng đặt câu hỏi về việc bitcoin được định giá như thế nào và nhấn mạnh vào sự biến động giá của nó. Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc biến động giá chính là nguyên nhân khiến tiền kỹ thuật số khó có thể được sử dụng rộng rãi.

Trump chi trich dong tien ky thuat so Libra, tan duong dong USD
Tổng thống Donal Trump đã liên tục chỉ trích đồng tiền kỹ thuật số. Ảnh: CNBC

Tiền điện tử không phải là tiền, và có giá trị rất biến động mạnh và không dựa trên điều gì cả, ông Trump nói.

Theo dữ liệu của CoinDesk, trong 24 giờ qua, giá đồng bitcoin có sự biến động lớn so với đồng USD. Điều này gây ra sự lo lắng nếu bitcoin là đồng tiền quốc gia. Bitcoin đã đạt đỉnh 12.033.74 USD và thấp nhất là 11,142.79 USD. 

Tổng thống Trump cho biết USD là "đồng tiền đáng tin cậy" và Mỹ chỉ nên có một đồng tiền thực duy nhất.

"Đây là loại tiền tệ thống trị nhất ở bất cứ đâu trên thế giới và nó sẽ luôn giữ nguyên như vậy. Đó chính là đồng USD!", ông Trump nói.

Theo dữ liệu của CoinDesk, bất chấp những lời chỉ trích của ông Trump, giá bitcoin dường như không thay đổi nhiều ngay sau các bài đăng của ông.

►Bitcoin rớt mạnh khi Chủ tịch FED lo ngại về đồng Libra của Facebook

►Warren Buffett: "Bitcoin chỉ là một công cụ cờ bạc"

►Đâu là những yếu tố khiến bitcoin tăng giá mạnh trong thời gian qua?

Nguồn CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới