Hủy
Công Nghệ

Viettel muốn thâm nhập thị trường Kenya

Thứ Năm | 16/08/2012 16:11

Các trang thông tin của châu Phi và Kenya vừa qua đã đồng loạt đưa tin về việc Viettel đưa Kenya vào đích ngắm trong chiến lược kinh doanh di động tại châu Phi.
 
Trang Dailykenya thậm chí còn cho biết Kenya có thể sẽ có hãng cung cấp dịch vụ di động thứ 5 trong "những ngày sắp tới", và Viettel đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại quốc gia Đông Phi này khi thiết lập chi nhánh ở Nairobi - thủ đô và là thành phố lớn nhất của Kenya.

Trong một cuộc phỏng vấn bằng email với The Nation, ông Nguyễn Duy Thọ, giám đốc toàn cầu của Viettel, nói rõ: "Viettel là nhà đầu tư nhỏ trong số những nhà đầu tư viễn thông quốc tế, nhưng Viettel đã trưởng thành rất tốt tại những thị trường đang phát triển. Chúng tôi hiểu rất rõ những thị trường này".

Tuy nhiên, ông Thọ từ chối tiết lộ lộ trình chi tiết về con đường tiến vào Kenya của Viettel.

Theo bình luận của các trang này, Viettel sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh khá khắc nghiệt trên thị trường Kenya. Hiện nay, Kenya đã có 4 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông là Safaricom, Airtel, yuMobile và Orange.

Tuy vậy, Viettel được đánh giá đã phát triển dịch vụ viễn thông thành công tại Campuchia (với mạng Metfone), Lào (mạng Unitel), Haiti (mạng Natcom), và Peru (Viettel Peru) và Đông Timor.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới