Hủy
Công Nghệ

Windows 8 xuất hiện vô số lỗi kỹ thuật

Thứ Năm | 06/09/2012 21:17

Sau cuộc xuất hiện đầy đình đám, Windows 8 đang phải nhận ngày càng nhiều những lời chỉ trích và phàn nàn từ người sử dụng.
 
Windows 8 bị đánh giá kém về chức năng

Theo phần lớn người sử dụng, Windows 8 được tối ưu hóa cho việc tiêu thụ nội dung chứ không phải là sản xuất nội dung cùng các chức năng đa nhiệm khác. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nội dung có thể dễ dàng thực hiện trên vô số các phương tiện truyền thông khác (như máy tính bảng và điện thoại), trong khi việc sản xuất và đa nhiệm mới nhà những chức năng phù hợp nhất cho máy tính, thì lại bị bỏ qua ở Windows 8.

Việc chuyển đổi qua lại giữa các môi trường khác nhau (như Modern và Desktop) gây ảnh hưởng tới người sử dụng. Người dùng sẽ cần phải nhớ hai giao diện khác nhau. Họ sẽ phải tìm hiểu về Windows 8, nhưng sẽ không thể quên Windows 7. Đồng thời, họ sẽ cần phải theo dõi xem ứng dụng nào thích hợp với cơ cấu nào.

Hơn thế nữa, do Windows 8 tuân theo một số nguyên tắc thiết kế điện thoại di động (chẳng hạn như ưu tiên cho nội dung), mà không phải tất cả các nguyên tắc này đều thích hợp cho màn hình không cảm ứng của phần lớn máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Một số ứng dụng gây lãng phí rất nhiều không gian cho việc cung cấp hình ảnh lớn và văn bản thì lại quá nhỏ. Ý tưởng ẩn đi các trình điều khiển để ưu tiên cho nội dung có thể rất thích hợp trên điện thoại di động, nơi không gian màn hình bị giới hạn, nhưng không hề phù hợp với một màn hình lớn, đặc biệt là nếu người sử dụng phải mất thời gian nhiều hơn để truy cập các tính năng ẩn.

Windows 8 thực sự có vấn đề về khả năng sử dụng

Theo phản ánh của khá nhiều người sử dụng, chức năng Windows 8 Switcher hiển thị mỗi ứng dụng phong cách Modern như một hình ảnh thu nhỏ, nhưng lại gộp tất cả các ứng dụng máy tính để bàn vào một hình ảnh thu nhỏ duy nhất, với lý do Windows 8 nhận định các máy tính để bàn cũng chính là một ứng dụng.

Điều này thật vô cùng bất tiện. Người sử dụng sẽ buộc phải nhớ những ứng dụng đang chạy trên máy tính để bàn và quay trở lại ứng dụng đó nếu muốn tiếp tục làm việc. Nói chung, việc chuyển đổi giữa các ứng dụng thường gây tốn khá nhiều thời gian. Người sử dụng sẽ phải tới trang bắt đầu, chọn các ứng dụng, và sau đó, đối với những ứng dụng đang chạy trên máy tính để bàn, họ phải truy cập giao diện máy tính để bàn và chọn ứng dụng từ đó. So sánh với các phiên bản cũ của Windows, chỉ với một cú nhấp chuột sẽ có thể ngay lập tức lựa chọn các ứng dụng đang chạy từ thanh taskbar, thì Windows 8 quả thật rất phức tạp.

Thiết kế menu ẩn gây tốn thời gian khi sử dụng

Các trình đơn được thiết kế ẩn chính là một trong những nguyên nhân chính khiến người sử dụng có tốc độ chậm hơn khi dùng Windows 8. Một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia công nghệ thông tin về thiết bị di động đã đưa ra kết luận rằng, bất cứ khi nào một trình đơn được thiết kế ẩn, mặc dù người sử dụng đã biết về sự tồn tại của trình đơn này, họ sẽ vẫn phải mất một chút thời gian để suy nghĩ về việc sẽ sử dụng trình đơn đó như thế nào.

Nguồn ICTNews

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO