Hủy
Công Nghệ

Yahoo bất ngờ thêm 3 lãnh đạo mới

Thứ Hai | 26/03/2012 11:09

Yahoo vừa chính thức xướng tên ba giám đốc độc lập mới, bổ sung vào bộ máy hội đồng quản trị sau khi thất bại trong thỏa thuận với Third Point LLC.
 
Ba giám đốc mới là cựu chủ tịch Fox Broadcasting Network - ông Peter Liguori, giám đốc Marketing của tập đoàn American Express John Hayes và Thomas McInerney- người vừa rời vị trí CFO của tập đoàn IAC.

Yahoo cho biết, hội đồng quản trị đã yêu cầu bổ sung thêm một trong các ứng viên của Third Point, ông Harry Wilson và một thành viên khác mà các bên chấp thuận. CEO của Third Point, ông Daniel Loeb đã từ chối lời đề suất và sẽ tiếp tục tham gia tranh luận nếu ông không được đảm nhiệm vị trí giám đốc.

Third Point cho biết, họ rất thất vọng về quyết định của Yahoo và sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc chiến ủy quyền.

Đại diện từ phía Yahoo cho biết, sự lựa chọn của Yahoo dựa trên sự cân nhắc kỹ lưỡng rất nhiều khía cạnh liên quan đến chi phí cũng như né tránh một cuộc chiến quyền lực có thể xảy ra. Hội đồng quản trị luôn sẵn sàng lắng nghe những ý kiến từ Third Point và làm việc với họ trên tinh thần xây dựng và hợp tác.

CEO của Yahoo, ông Scott Thompson thừa nhận ông đang phải đối mặt với rất nhiều sức ép từ các cổ đông. Công ty đã khiến cho các nhà đầu tư thất vọng khi từ chối thương vụ béo bở trị giá 47,5 USD với Microsoft và thất bại trước cuộc chiến giành thị phần với Google và Facebook.

Nguồn VEF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới