Hủy
Công Nghệ

YouTube công bố các kênh truyền hình có bản quyền

Thứ Sáu | 10/05/2013 08:46

YouTube sẽ tạo ra và bắt dầu thu phí đối với dịch vụ truyền hình qua Internet và phim với nội dung chuyên nghiệp hơn.
 
Trong một cuộc họp ngày 10/5, YouTube cho biết nội dung theo yêu cầu từ 30 kênh truyền hình ban đầu sẽ thay đổi từ chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi "Sesame Street" tới chương trình võ thuật Ultimate Fighting Championship (Giải vô địch chiến đấu tối hậu) và chi phí phải trả một tháng là 2,99 USD.

Tuy nhiên, một số công ty về truyền thông như Comcast Corp đã phản đối. Họ cho rằng Google hiện đang sử dụng YouTube để gây áp lực với các nhà cung cấp khác, tránh chi phí phát sinh cao từ các dịch vụ như dịch vụ truyền hình Internet của Netflix. Cách làm này có thể đem đến rủi ro cho việc tạo nội dung tới những công ty khác trong khi tạo điều kiện cho những người thích xem các chương trình trực tuyến.

Malik Ducard, Giám đốc mảng hợp tác cung cấp nội dung của YouTube nói rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu. 30 kênh truyền hình đầu tiên sẽ là một phần của chương trình thí điểm. Tất cả sẽ được thử nghiệm miễn phí trong 14 ngày và một số chương trình sẽ giảm giá cho các thuê bao hàng năm.

Google đã đẩy mạnh những nỗ lực nhằm tăng doanh thu của YouTube ngoài quảng cáo. Dịch vụ cho thuê phim bao gồm các bộ phim từ Viacom Inc của hãng Paramount Pictures và Walt Disney sẽ có mức giá là 3,99 USD/tháng.

Các chuyên gia phân tích của Barclays dự báo YouTube sẽ đạt doanh thu 3,6 tỷ USD trong năm nay.

Nguồn Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới