Hủy
Công Nghệ

Zuckerberg mất 3 tỉ USD trong tuần qua

Thứ Bảy | 29/03/2014 11:11

Mark Zuckerberg nhà sáng lập Facebook đã mất 3,1 tỉ USD tuần qua do mất giá cổ phiếu công nghệ và ngân hàng.
 

Các mối lo của nhà đầu tư về lịch trình cắt giảm việc muatài sản của Fed, việc Nga sáp nhập Crimea, và có thể sút giảm doanh thu quý mộtđã dẫn tới tinh thần “thận trọng lành mạnh” trên thị trường.

Chỉ số chứng khoán Nasdaq 100 với nhiều cổ phiếu công nghệđã giảm 2,2% trong tuần còn chỉ số Standard& Poor 500 giảm 0,5%, đóng cửa ở1.857,62 điểm trên sàn New York.

Nhà sáng lập và CEO của Facebook mất đứt 3,1 tỉ USD vì giá cổ phiếu công nghệ giảm.
Nhà sáng lập và CEO của Facebook mất đứt 3,1 tỉ USD vì giá cổ phiếu công nghệ giảm.

Hai nhà sáng lập Google, Sergey Brin và Larry Page mất tổngcộng 3 tỉ USD. Tập đoàn Internet lớn nhất chuẩn bị phát hành 330 triệu cổ phiếu không quyền biểu quyết cấp C trong tuầntới.

Tài sản của Jeff Bezos, CEO của Amazon đã mất 1,9 tỉ USD saukhi nhà bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ giảm giá dịch vụ đám mây hôm 26/3.Mức giá mới sẽ có hiệu lực vào1 tháng 4 cho Google và Amazon.

Larry Ellison, nhà sáng lập Oracle đã có thêm 1,7 tỉ USD giátrị khiến ông là người tăng tài sản lớn nhất tuần. Công ty cơ sở dữ liệu lớn nhấtthế giới đã tăng 5,5%, mức tăng tuần lớnnhất từ tháng 12. Ellison đang xếp thứ 8 thế giới với gia sản 44,3 tỉ USD.

Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với 79 tỉ USD. Tiếpsau Gates là tỉ phú Carlos Slim của Mexico với 65,5 tỉ USD.

Chỉ số Tỉ phú Bloomberg đo những người giàu có nhất thế giớidựa trên các thay đổi kinh tế và thị trường cũng như tin tức Bloomberg News. Cáccon số được cập nhật lúc 5h30 chiều mỗi ngày theo giờ New York và tính theoUSD.

Nguồn Dân Việt/Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong