Hủy
Doanh Nghiệp

“TOGETHER R”, cách làm mới văn hóa doanh nghiệp của PNJ

Hoàng Kim Thứ Sáu | 05/08/2022 13:24

Các “chiến binh PNJ” mang trong mình sự hăng say, nhiệt huyết khi tham gia các hoạt động tập thể tại PNJ Tour 2022

PNJ đã tạo dư âm vang dội về thương hiệu văn hóa doanh nghiệp khi tổ chức thành công chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa PNJ kéo dài suốt 9 ngày.
 

Gần 5.000 cán bộ nhân viên đã được nghỉ dưỡng, tái tạo năng lượng tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Đây là con số khổng lồ chưa một doanh nghiệp nào tại Việt Nam làm được. Những ngày qua, PNJ không chỉ được nhắc đến với kỷ lục kế hoạch kinh doanh 6 tháng đầu năm đạt 82,5%, mà Công ty thực sự đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu về thương hiệu tuyển dụng nhờ văn hóa nội bộ mà nhiều doanh nghiệp hằng mơ ước. 

5R, Triết lý mới, năng lượng mới, sức mạnh mới!

2.500 phòng ở tại 800 căn villa của 2 resort 5 sao Vinpearl và Wyndham, 4 đêm gala dinner, 4 đêm nhạc trên không, 4 đêm nhạc trên biển - Là những con số ấn tượng của chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa mà PNJ đặc biệt ưu ái dành tặng các CBNV trong hành trình mang tên PNJ TOUR 2022 – TOGETHER R

Ngay cả trong những khoảnh khắc cam go nhất của đại dịch lịch sử Covid-19 hay là hiện tại - khi tên tuổi PNJ được xướng lên trên mọi diễn đàn kinh tế về kỷ lục doanh thu thì PNJ vẫn luôn khẳng định một triết lý rất đỗi chân thật: Quan tâm để cùng phát triển. Với PNJ, con người là tài sản vô giá và những chế độ đãi ngộ mà Công ty dành cho các nhân viên của mình luôn thể hiện rất rõ điều đó.

 
Ngày hội Văn hóa PNJ quy tụ gần 5.000 “chiến binh” – Con số chưa từng có trong lịch sử hoạt động văn hóa nội bộ.
Ngày hội Văn hóa PNJ quy tụ gần 5.000 “chiến binh” – Con số chưa từng có trong lịch sử hoạt động văn hóa nội bộ.

Race (Tăng tốc) - Responsibility (Trách nhiệm) - Refresh (Tái tạo) - Relatedness (Kết nối) - Relax (Thư giãn) là thông điệp 5R độc đáo được Ban Lãnh đạo PNJ truyền tải trong sự kiện nội bộ này. 

Gần 5.000 CBNV PNJ từ khắp mọi miền Tổ quốc đã hội tụ về Cam Ranh trên 16 chuyến tàu hạnh phúc, 50 chuyến bay và hơn 1.000 lượt xe đưa đón khắp nơi suốt hành trình. 

Vì số lượng CBNV tham dự lớn chưa từng có nên BTC đã sắp xếp để chia thành 4 đợt nghỉ dưỡng kế tiếp nhau, mỗi đợt hơn 1.200 nhân viên tham dự.
Vì số lượng CBNV tham dự lớn chưa từng có nên BTC đã sắp xếp để chia thành 4 đợt nghỉ dưỡng kế tiếp nhau, mỗi đợt hơn 1.200 nhân viên tham dự.

Chủ tịch HĐQT Cao Thị Ngọc Dung, TGĐ Lê Trí Thông và toàn thể dàn lãnh đạo cấp cao của Công ty đã trực tiếp thay phiên tham dự các chuỗi sự kiện để tri ân, truyền cảm hứng và vui chơi cùng đội ngũ. 

“Chúng ta hãy một lần nữa cùng nắm tay nhau thật chặt và tận hưởng những điều bất ngờ, thú vị của Ngày hội Văn hóa PNJ. Đó là tâm huyết mà Ban Lãnh đạo Công ty muốn gửi đến các bạn, đó là món quà lãnh đạo muốn dành tặng các bạn sau 2 năm Covid và hướng đến kỷ niệm 35 năm sinh nhật PNJ vào tháng 4/2023

Trên hết, chúng ta cùng nhau cảm nhận sự ấm áp mà ‘người PNJ’ luôn dành cho nhau, để có thể tự hào về những giá trị tốt đẹp - những dấu ấn riêng có của văn hóa PNJ mà chúng ta đã dày công tạo dựng”, Chủ tịch HĐQT Cao Thị Ngọc Dung xúc động bày tỏ trước hàng nghìn CBNV có mặt tại sự kiện.
 

Chủ tịch HĐQT Cao Thị Ngọc Dung xúc động bày tỏ trước hàng nghìn CBNV có mặt tại sự kiện.
Chủ tịch HĐQT Cao Thị Ngọc Dung xúc động bày tỏ trước hàng nghìn CBNV có mặt tại sự kiện.

Trong niềm tự hào, hạnh phúc, TGĐ Lê Trí Thông chia sẻ: “Ở khoảnh khắc này, chúng ta hãy cùng nói đến thêm một chữ R nữa đó là Remember để Nhớ về ba năm vừa qua chưa từng có trong tiền lệ của thế giới và dân tộc với sức càn quét của đại dịch. PNJ thuộc nhóm ngành trang sức, không nằm trong ngành hàng thiết yếu, vì vậy đó là quãng thời gian rất đỗi khó khăn. Nhưng PNJ đã có bước thay đổi vượt bậc, đạt được thành quả đáng tự hào. 

Ngày này năm ngoái, chúng ta đã mệt rã rời khi đi kiếm từng mũi vaccine cho anh chị em. Chúng ta không ngại gian khó, xông ra mặt trận với chiến dịch Siêu thị mini 0 đồng để trợ giúp đồng bào; có những nhân viên hay người thân trong gia đình mắc Covid nguy kịch và chúng ta đã cùng nhau tìm kiếm những suất hiếm hoi để bạn được nằm viện… Ngày đó không biết chừng nào sẽ thoát ra, nhưng rồi chúng ta cũng đã làm được. Cảm ơn những may mắn và tinh thần chiến đấu để PNJ có ngày hôm nay.”
 

TGĐ Lê Trí Thông có những chia sẻ xúc động để tri ân đội ngũ có những nỗ lực vượt bậc trong thời gian qua
TGĐ Lê Trí Thông có những chia sẻ xúc động để tri ân đội ngũ có những nỗ lực vượt bậc trong thời gian qua

“Cảm ơn vì đã cùng nhau!”

Ngày hội Văn hóa PNJ được chuẩn bị trong suốt thời gian dài để cho ra kế hoạch chỉn chu, tỉ mỉ và được may đo riêng. Với tinh thần Tiên phong tạo khác biệt, sự sáng tạo và tận tâm của Ban Tổ chức thể hiện qua 4 chương trình gala với hơn 300 tiết mục văn nghệ hoàn toàn mới mẻ, không trùng lặp. Nhiều hoạt động teambuilding, sân chơi giao lưu sôi nổi diễn ra cả ngày lẫn đêm. Sức mạnh đội nhóm được củng cố, nhưng trên hết, tinh thần phát triển bền vững lấy con người làm gốc một lần nữa được PNJ khẳng định mạnh mẽ thông qua hoạt động văn hóa nội bộ xuất sắc này.  
 

Hoạt động đêm nhạc trên không và đêm nhạc bãi biển thu hút sự quan tâm của đông đảo CBNV
Hoạt động đêm nhạc trên không và đêm nhạc bãi biển thu hút sự quan tâm của đông đảo CBNV

“Mình đã gắn bó với PNJ 15 năm nay rồi. Đã tham gia nhiều chuyến du lịch cùng Công ty nhưng đây có lẽ là chuyến đi xúc động nhất. Sau 3 năm Covid, rất nhiều thứ đổi thay, nhưng tình thương yêu, cảm xúc và sự trân trọng mà ‘người PNJ’ dành cho nhau thì vẫn cứ mãi chân tình như vậy”, anh Văn Hùng, PNJ Chi nhánh Miền Tây xúc động nói.  

“Mình đã vượt qua hàng trăm đối thủ trong đợt tuyển dụng để có thể được trở thành ‘người PNJ’. Mình tự hào về bản thân và hãnh diện về Gia đình lớn này!”, bạn Phương Anh, PNJ Chi nhánh Hà Nội hào hứng chia sẻ.

“Chúng ta đã luôn cùng nhau, thắt chặt với nhau để vượt qua khó khăn. Khó khăn càng khiến chúng ta thêm gắn bó và tiến về phía trước một cách mạnh mẽ. Chữ R cuối cùng tôi muốn nói đến đó là: Mọi nỗ lực của tình yêu thương, sự gắn kết mà PNJ đã làm suốt gần 35 năm qua là để vươn đến Rực Rỡ ở phía trước”, TGĐ Lê Trí Thông chia sẻ đầy chân tình với các CBNV.

“Sau sự kiện này, mỗi một ‘người PNJ’ sẽ nạp thêm năng lượng mới, mỗi ‘chiến binh’ sẽ tìm thấy một chữ R cho mình và nhiều chữ R khác nữa, để khi trở về với công việc, tất cả các ‘chiến binh’ PNJ hãy chuẩn bị tinh thần, khí thế, năng lượng, nội lực để cùng hướng đến Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập PNJ cũng như cùng nhau xây dựng PNJ phát triển trường tồn”, bà Cao Thị Ngọc Dung ân cần gửi gắm đến đội ngũ. 

Anh Huỳnh Văn Tẩn, GĐ Truyền thông & Đối ngoại PNJ, người được Ban lãnh đạo công ty giao trọng trách “Tổng tư lệnh” của chương trình Ngày hội Văn hóa PNJ chia sẻ rằng: Chúng tôi cũng thật sự nhiều lo lắng vì số lượng CBNV “khủng” đến vậy tham gia sự kiện này và với mong muốn mang lại cho các đồng nghiệp của chúng tôi những trải nghiệm hơn cả một chuyến đi. Nhưng vốn như cách mà PNJ vẫn làm từ trước đến nay, ở bất cứ “mặt trận” nào, vẫn luôn dấn thân và giữ vững tinh thần: Kiên định bám mục tiêu. Khó khăn và thử thách có lẽ chỉ là một cách định nghĩa. Với các chiến binh PNJ, khi đã cùng nhau thì không gì là không thể.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới