Hủy
Doanh Nghiệp

Vì sao nhiều nhà hàng Món Huế dừng hoạt động?

Thái Bình Thứ Ba | 22/10/2019 15:43

Nguồn ảnh: vtc.vn

Ngày 22/10, hàng loạt chuỗi nhà hàng Món Huế đã dừng hoạt động.
 

Theo truyền thông, ngày 22/10 hàng loạt chuỗi nhà hàng Món Huế đã dừng hoạt động.  Hiện tại, những nhà cung cấp nguyên liệu đã tìm đến trụ sở công ty này để tìm hiểu lý do, đồng thời yêu cầu nhanh chóng trả nợ. Tuy nhiên, công ty đã không còn ai làm việc vì nhân viên đã nghỉ hết. 

Hàng trăm nhà cung cấp đang cung ứng hàng cho chuỗi Món Huế tố, bị chủ doanh nghiệp hệ thống này quá hạn thanh toán tiền hàng lên đến hàng chục tỉ đồng. Hiện văn phòng chính của doanh nghiệp này trống trơn, không liên lạc được với lãnh đạo.

Theo các nhà cung cấp, ước tính số tiền mà Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, đơn vị quản lý chuỗi Món Huế, đang nợ họ lên đến hơn hàng chục tỉ đồng. Trong đó, nhà cung cấp bị nợ ít nhất cũng lên đến 100-200 triệu đồng, người nhiều cả tỉ đồng.

Nhiều phương tiện truyền thông chia sẻ, trên Facebook anh Nguyễn Duy Chương, một "nạn nhân" của Món Huế, đăng tải thông tin về việc công ty nợ lương và nợ tiền nhà cung cấp. Cụ thể: "Chúng tôi là tập thể nhà cung cấp nguyên liệu cho công ty Món Huế, Phở ông Hùng hay còn gọi là Huy Việt Nam đã mua hàng của chúng tôi và đã quá hạn họp đồng thanh toán nhưng không trả. 

Trên trang Fanpage của nhà hàng Món Huế, một số bài đăng gần đây nhận được nhiều bình luận thắc mắc không biết nhà hàng còn hoạt động không, nhưng không nhận được phản hồi. 

Theo thông tin từ các nhà cung cấp, các biên nhận nợ giữa Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế với các đơn vị này, thì phần lớn các khoản nợ rơi vào 3 tháng gần đây. Các nhà cung cấp nợ nhiều nhất là các nguyên liệu, thịt, rượu, bánh phở, rau củ, quả... Ngoài ra công ty này còn nợ một số nhà cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm, mực, in, phí thuê máy photocopy...

Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam. Huy Việt Nam sở hữu nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì, trong đó 3 thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thức Huế, miền Trung), phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam).

Nguồn Tổng hợp


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới