Hủy
Kiều bào

Thông tấn xã Việt Nam bác bỏ thông tin của báo chí Trung Quốc

Thứ Tư | 04/07/2012 23:01

Việt Nam bác bỏ thông tin tàu Hải giám Trung Quốc "chặn đuổi" tàu của Cảnh sát biển Việt Nam tại khu vực quần đảo Trường Sa.
 

Đây là khẳng định từ Thông tấn xã Việt Nam hôm nay 4/7 trước thông tin từ một vài phương tiện thông tin đại chúng Trung Quốc rằng, 4 tàu Hải giám của Trung Quốc tuần tra tại khu vực quần đảo Trường Sa và chặn đuổi tàu của Cảnh sát biển Việt Nam.

Thực tế, khi phát hiện các tàu Hải giám của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền củaViệt Nam, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt Nam,yêu cầu tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực quần đảo Trường Sa.

Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảoHoàng Sa và Trường Sa.

Việc tàu Hải giám Trung Quốc tiến hành cái gọi là "hoạt động tuần tra" tại khu vực quần đảo TrườngSa là hành vi xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không phù hợp với tinh thần Tuyên bố vềứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình ở Biển Đông, không có lợi cho hòabình, ổn định ở khu vực.

"Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nói trên,tuân thủ DOC, không có các hành động làm phức tạp tình hình ở Biển Đông".

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong