Hủy
Kinh Doanh

19 ngân hàng Việt tham gia cuộc đua Mobile banking

Chủ Nhật | 18/05/2014 21:14

Vụ Thanh toán (NHNN) khẳng định, thanh toán qua điện thoại di động đang trở thành xu hướng và đã có 19 ngân hàng Việt Nam tham gia hoạt động này.
 
Vụ Thanh toán (NHNN) cho biết, hiện nay có khoảng 40 ngân hàng thương mại (NHTM) cung cấp dịch vụ Internet Banking và 19 NHTM cung cấp dịch vụ Mobile Banking cho khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp.

Dịch vụ Mobile Banking cho phép khách hàng sử dụng Internet Banking trên điện thoại di động có kết nối mạng internet.

Theo NHNN, thanh toán qua điện thoại di động đang trở thành một xu hướng thanh toán trên thế giới, qua đó tạo điều kiện cho các NHTM phát triển các sản phẩm thanh toán dựa trên nền điện thoại di động đem lại tiện ích và thuận lợi cho khách hàng có thuê bao di động, đặc biệt đối với những nơi mà người dân ít có điều kiện tiếp xúc với ngân hàng.

Để thu hút người dân sử dụng Internet Banking, hiện nhiều ngân hàng TMCP đang miễn hoàn toàn phí dịch vụ. Trong khi đó, một số ngân hàng quốc doanh thu thêm 10.000 đồng/tháng phí dịch vụ.

Cùng với Mobile Banking, dịch vụ Internet Banking cũng ngày càng phát triển. Một số NHTM bước đầu triển khai các dịch vụ hiện đại để thanh toán tiền điện, tiền nước, cước phí điện thoại, viễn thông, truyền hình cáp, phí bảo hiểm, học phí…

Nguồn Đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới