Hủy
Kinh Doanh

“Bà Châu Thị Thu Nga đã lạm dụng quyền đại biểu Quốc hội”

Thứ Tư | 28/01/2015 15:16

Lãnh đạo Hà Nội lý giải việc chậm xử lý sai phạm của đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga.
 

“Không ít đồng chí còn băn khoăn, cũng không ít đồng chí còn nhầm lẫn giữa quyền miễn trừ nói chung với việc vi phạm vừa rồi của bà Châu Thị Thu Nga. Nhưng không có ai được miễn trừ khi vi phạm pháp luật cả”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói về sai phạm của đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga, Chủ tịch Tập đoàn Housing Group, tại hội nghị tổng kết năm 2014 của đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

Theo ông Phạm Quang Nghị, lãnh đạo thành phố cũng như đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội đã “nắm được thông tin khá sớm” về vụ việc của bà Nga, sau khi nhận được nhiều thông tin phản ánh từ phía khách hàng mua căn hộ tại các dự án của Housing Group.

“Hà Nội đã yêu cầu thanh tra phải làm cho rõ, không những thế khi có kết luận rồi, Thường trực Thành ủy còn giao cho cơ quan công an vào cuộc, chứ không phải chỉ có mình thanh tra”, ông Nghị khẳng định.

Đặc biệt, theo Bí thư Hà Nội, bà Châu Thị Thu Nga đã lạm dụng quyền của đại biểu Quốc hội. Song thành phố đã chỉ đạo phải làm quyết liệt.

“Nếu có dư luận ở đâu đó nói Hà Nội dung túng, bao che thì hoàn toàn không đúng sự thật”, ông nhắc lại.

Lãnh đạo Hà Nội cũng thừa nhận vụ việc được giải quyết khá chậm dù thông tin về sai phạm của bà Nga đã được dư luận đề cập từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, theo ông Nghị, do bà Nga là đại biểu Quốc hội nên việc giải quyết vụ việc cần phải có thời gian, có sự bàn bạc và phối hợp chặt chẽ.

“Chính vì vậy, mặc dù vụ việc xử lý có phần chậm, nhưng ý nghĩa của việc này là bất cứ ai khi vi phạm pháp luật hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật đều không được miễn trừ”, lãnh đạo Hà Nội khẳng định.

Trong khi đó, theo Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, từ giữa năm 2014, UBND thành phố Hà Nội đã nắm được vụ việc này và đã giao cho các cơ quan chuyên môn, tiến hành thanh tra.

Bà Hà cho hay, hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào ngày 7/1/2015, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bà Châu Thị Thu Nga và bắt giữ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người tại dự án khu chung cư cao tầng B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tổng số tiền mà bà Nga và các đồng sự đã huy động được từ khách hàng lên tới gần 1.000 tỷ đồng nhưng đến nay dự án vẫn chưa thể khởi công, trong khi doanh nghiệp này cũng mất khả năng hoàn trả số tiền trên cho khách hàng.

Nguồn VnEconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới