Hủy
Kinh Doanh

BIDV thông qua phát hành riêng lẻ hơn 603 triệu cổ phần cho KEB Hana Bank

Như Mai Thứ Hai | 22/07/2019 21:43

Ảnh: internationalbanker.com.

Số tiền mà BIDV dự kiến thu về là hơn 20.295 tỷ đồng và phần nắm giữ của nhà nước sẽ giảm xuống còn hơn 80% vốn điều lệ ngân hàng.
 

Trong ngày 22/7, hội đồng quản trị NHTMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV; HoSE: BID) đã thông qua văn kiện giao dịch với nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Cụ thể, BIDV sẽ phát hành riêng lẻ cho đối tác KEB Hana Bank số lượng 603,3 triệucổ phần, tương ứng tỷ lệ 15% vốn điều lệ của BIDV sau khi đầu tư. Tổng giá trị của giao dịch là 20.295 tỷ đồng.

Sau khi phát hành cho đối tác nêu trên, vốn Nhà nước tại BIDV sẽ giảm từ 95,28% xuống còn trên 80% vốn điều lệ của ngân hàng.

Về kế hoạch sử dụng vốn, BIDV dự kiến sẽ tập trung tái cơ cấu danh mục tín dụng, cho vay các doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh, hoạt động có hiệu quả, an toàn; đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng bán lẻ, SME, doanh nghiệp FDI có tiềm năng phát triển, lợi thế cạnh tranh. Cùng với đó, tiếp tục đầu tư trên thị trường liên ngân hàng, đầu tư và kinh doanh giấy tờ có giá; đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, mạng lưới kinh doanh.

Vài cuối năm 2018, BIDV đã thực hiện lấy ý kiến cổ đông về phương án phát hành cổ phiếu kể trên.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong