Hủy
Kinh Doanh

Bộ Giao thông Vận tải phản hồi về vụ tàu Sunrise 689 mất tích

Thứ Ba | 07/10/2014 19:36

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa có kết quả gì về sự việc này.
 

Liên quan đến việc tàu Sunrise 689 cùng 18 thuyền viên mất tích từ ngày 3/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết, Bộ đã nhận được thông tin và giao Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tích cực điều tra nguyên nhân cũng như tìm kiếm các thuyền viên nói trên.

Trả lời trong cuộc họp báo quý 3 chiều nay (7/10), Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa có kết quả gì về sự việc này. Bộ sẽ công bố về vụ việc này vào thời gian thích hợp khi có kết quả.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, hàng năm, tần suất vận tải trên biển Đông rất lớn, cách đây vài năm vụ chìm tàu Vinalines Queen chở quặng Indonesia về Trung Quốc đã làm chết rất nhiều người và tàu Sunrise 689 là một dạng như vậy.

Như Vietnam+ đưa tin, từ 18 giờ 20 phút đến 18 giờ 40 phút ngày 2/10, hoa tiêu đã đưa tàu rời khỏi Singapore để chạy về bến phao xăng dầu Hưng Phát (Cửa Việt, Quảng Trị) trả hàng.

Sau khi tàu rời Singapore, Công ty không nhận được điện của tàu gửi báo hàng ngày qua hệ thống Inmarsat C. Công ty đã gửi điện cho tàu và liên lạc qua Đài Duyên hải bằng hệ thống trực canh DSC nhưng không có tín hiệu xác báo.

Đến chiều muộn ngày 5/10, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã tiếp nhận được thông tin của chủ tàu Sunrise 689 với nội dung tàu Sunrise 689 thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng (chủ tàu) đã rời cảng Horizon, Singapore từ khoảng 18 giờ ngày 2/10 về tỉnh Quảng Trị, Việt Nam với tốc độ 6,7 hải lý/ giờ.

Hôm 6/10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát thông báo hàng hải và thông báo cho hàng hải các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines; Trung tâm An ninh hàng hải Việt Nam; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam để xác minh, điều tra, xử lý vụ việc.

Liên quan đến vụ mất tích này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã ra thông báo về nghị Trung tâm chống cướp biển, cướp có vũ trang khu vực châu Á và trung tâm chống cướp biển các nước ASEAN phối hợp điều tra, tìm kiếm.

Ngày hôm nay (7/10), Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công văn gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc tàu Sunrise 689 và 18 thuyền viên bị mất liên lạc trên biển.

Đại diện Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho hay, để có cơ sở xác minh làm rõ sự an toàn của tàu Sunrise 689, đơn vị đã đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) thông báo cho Đại sứ quán các nước Singapore, Malaysia, Indonesia tại Hà Nội. Đồng thời, thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại các nước sở tại biết thông tin trên để phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước xác minh, điều tra, thu thập thông tin, tìm kiếm tàu Sunrise 689 và 18 thuyền viên.

Trong ngày hôm nay, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn Hàng hải Việt Nam (VMRCC) đã công bố danh sách 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Sunrise 689 bị mất tích từ ngày 3/10, khi trên hải trình từ Singapore về cảng Cửa Việt ở tỉnh Quảng Trị./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới