Hủy
Kinh Doanh

Chính phủ đảm bảo phát triển ổn định TTCK

Thứ Tư | 21/05/2014 15:01

Chính phủ tiếp tục tập trung điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với chính sách tài khóa và các chính sách khác.
 
Đề cập đến các giải pháp trọng tâm điều hành nền kinh tế từ nay đến cuối năm tại kỳ họp của Quốc hội đang diễn ra, Chính phủ cho biết, đang thực hiện các giải pháp phù hợp phát triển ổn định TTCK, nâng cao hiệu quả huy động vốn cho doanh nghiệp.

Để hỗ trợ cho ổn định vĩ mô, cũng như TTCK, từ nay đến cuối năm, Chính phủ tiếp tục tập trung điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với chính sách tài khóa và các chính sách khác. Cùng với tiếp tục điều hành mặt bằng lãi suất phù hợp, sẽ điều hành phân bổ tín dụng hợp lý, phấn đấu cả năm đạt mức tăng trưởng 12 - 14%.

Tâm lý nhà đầu tư trong nước đang thiếu ổn định trước diễn biến căng thẳng trên Biển Đông, nhưng khối ngoại đang tăng giải ngân vào TTCK. Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, quý I/2014, vốn đầu tư nước ngoài vào ròng trên TTCK tăng gần gấp đôi so với cả năm 2013. Tháng 4/2014, giá trị mua của khối ngoại tương đương 80% tổng lượng mua của cả 4 tháng đầu năm.

Nguồn Đầu tư Chứng khoán


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới