Hủy
Kinh Doanh

Chứng khoán ORS đã nộp hồ sơ kháng cáo liên quan vụ án Huyền Như

Thứ Hai | 14/04/2014 05:50

Công ty đã nộp hồ sơ kháng cáo đối với vụ án liên quan đến phần lưu ý đã nêu.
 

Công ty cổ phần Chứng khoán Phương Đông (ORS) vừa công bố giải trình về ý kiến kiểm toán trên BCTC kiểm toán năm 2013.

Theo ORS, trong số dư tiền gửi của công ty tại các ngân hàng ngày 31/12/2013 đã bao gồm 380 tỷ là số tiền gửi tại Vietinbank đã bị ngưng giao dịch. Số tiền này Ngân hàng Tiên Phong (TPB) chuyển cho ORS để ORS thực hiện hợp đồng môi giới chứng khoán và các hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn.

Đồng thời, theo chỉ định của TPB, ORS đã gởi tiền thông qua các hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn tại Vietinbank chi nhánh TP.HCM.

Hiện tại, số tiền này đã được tòa án sơ thẩm thành phố Hồ Chí Minh xác định trách nhiệm bồi hoàn của bà Huỳnh Thị Huyền Như theo bản án số 46 ngày 27/1/2014.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm phát hành báo cáo kiểm toán này, công ty đã nộp hồ sơ kháng cáo đối với vụ án liên quan đến phần lưu ý đã nêu. Việc này có thể làm ảnh hưởng đến báo cáo tài chính khi có phán quyết của tòa phúc thẩm.

Do đó, ORS không thực hiện hạch toán khoản lãi phải trả cho TPB tương ứng khoản nợ phải trả hoạt động giao dịch chứng khoán đồng thời cũng không hạch toán khoản thu lãi tiền gửi có kỳ hạn tương ứng các hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn tại Vietinbank.

Về bản chất, ORS cho rằng công ty chỉ làm trung gian môi giới cho TPB và hưởng phí hoa hồng.

Trong quá trình thực hiện nghiệp vụ môi giới, ORS chỉ tạm tính khoản lãi phải trả cho TPB và lãi được nhận từ Vietinbank vào tài khoản trung gian, sau khi hoàn thành nghiệp vụ môi giới ORS sẽ được hưởng khoản phí như quy định của TPB và hạch toán doanh thu do đó việc ghi nhận lãi cho khoản phải trả này không ảnh hưởng đến lợi nhuận của ORS.

Phần ý kiến kiểm toán trên BCTC kiểm toán năm 2013

Chứng khoán ORS đã nộp hồ sơ kháng cáo liên quan vụ án Huyền Như (1)

Nguồn Tri Thuc Tre

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO