Hủy
Kinh Doanh

Chứng khoán tuần tới: Nhà đầu tư nên hạn chế bắt đáy

Chủ Nhật | 18/05/2014 13:42

Tuần vừa qua tiếp tục là một tuần giao dịch khá căng thẳng trên cả 2 sàn khi xu hướng giảm điểm vẫn tiếp tục.
 

Điểm tích cực là thanhkhoản có sự gia tăng khá tốt, khi lực cầu từ khối ngoại cũng như tự doanh cáccông ty chứng khoán đã góp phần nâng đỡ thị trường.

Xu hướng thị trường hiện tại vẫn đang là giảm điểmtrong cả ngắn lẫn trung hạn. Do đó, nhà đầu tư tạm thời chỉ nên giữ khoảng 20%danh mục là cổ phiếu, tập trung vào các mã kì vọng kết quả kinh doanh tốt trong2014 như GAS, HPG, PVD, IMP, HDG, CSM, MBB, VCB, PVS, HUT.

Nếu VNINDEX có rơi về vùng 500 – 510 thì có thể giảingân thêm 20% cổ phiếu nữa cho mục tiêu trung hạn (3 – 6 tháng) khi P/E của thị trường đang ở mứcquanh 12 - 13 lần, một mức hấp dẫn so với các nước khác ở khu vực Đông Nam Á.

Sẽ có nhiều người mất không ít tiền trong hơn 1tháng trở lại đây. Tâm lý muốn gỡ lại đang hiện hữu. Tuy nhiên, diễn biến tin tứcđang khó lường, ngoài ra vụ trọng án bầu Kiên sẽ được xử trở lại trong tuần nàycũng tạo nên những rủi ro khó dự báo.

Vì vậy, nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn nên hạn chếcâu chuyện bắt đáy thời điểm hiện tại, chúng ta có thể chậm một vài phiên nhưngsẽ giữ được an toàn cho tài khoản trong giai đoạn có nhiều thông tin xấu và tâmlý nhà đầu tư vẫn đang rất mong manh.


Phân tích kỹ thuật (Kira Tran)
Phân tích kỹ thuật (Kira Tran)


Kira Tran


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới