Hủy
Kinh Doanh

CJ CGV bán hết cổ phần công ty bất động sản ở Việt Nam vì thua lỗ

Minh Anh Thứ Sáu | 12/06/2020 08:20

Ảnh: CGV

CJ CGV đang loay hoay tìm cách giải bài toán vì thua lỗ sau đại dịch COVID-19 vừa qua.
 

Theo thông tin từ tờ BusinessKorea, CJ CGV quyết định bán cổ phần tại chi nhánh đầu tư bất động sản ở Việt Nam nhằm cải thiện cấu trúc tài chính vốn đã bị suy yếu do tác động của dịch COVID-19.

Cụ thể, CJ CGV tuyên bố vào ngày 8.6 rằng họ sẽ bán hết 25% cổ phần tại CJ Vietnam, một công ty đầu tư bất động sản ở Việt Nam với giá 32,4 tỉ won (tương đương 27,2 triệu USD). Con số này tương đương với 5,4% vốn chủ sở hữu. Ngày thực hiện thỏa thuận bán cổ phần kể trên được cho là ngày 3.6.

Ảnh: tuoitre
Ảnh: tuoitre

CJ Vietnam là đơn vị xây dựng tòa nhà CJ ở TP.HCM. CJ CGV cùng với CJ Logistics, CH Holdings Limited, CJ ENM... mỗi đơn vị sở hữu 25% cổ phần công ty này.

Cấu trúc tài chính của CJ CGV đã khá yếu do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tỉ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của họ đã tăng tới gần 200% trong 3 tháng lên mức 845% trong quý đầu tiên của năm với tổng vốn giảm 22% trong cùng giai đoạn. 

So với 1 năm trước, doanh thu đã giảm tới một nửa và lỗ ròng đã tăng từ 85,7 tỉ won lên mức 118,6 tỉ won. Thua lỗ ở mảng kinh doanh nước ngoài như Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng ngày một mở rộng.

CJ CGV là chi nhánh thuộc tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề lớn bậc nhất Hàn Quốc CJ. Đây là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề với 4 lĩnh vực kinh doanh chủ yếu, bao gồm: Thực phẩm - Dịch vụ ẩm thực; Công nghệ sinh học - Dược phẩm; Giải trí - Truyền thông; Bán lẻ - Vận tải. CJ được thành lập từ năm 1953 bởi Tập đoàn Samsung và là công ty sản xuất đường đầu tiên của Hàn Quốc lúc bấy giờ. Đến năm 1995, CJ tách khỏi Samsung và phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu châu Á.

Vào Việt Nam từ năm 1998, thế nhưng CJ chỉ nổi lên vào năm 2014, sau thương vụ mua lại hệ thống Megastar và đổi tên thành CJ CGV.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới